Thủ tướng Suga dời lịch gặp Tổng thống Biden

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 02/04/2021 09:56:43 +07:00
(VTC News) -

Chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đến Mỹ đã bị trì hoãn đến giữa tháng 4, chậm hơn một tuần so với dự kiến trước đó.

“Cuộc họp dự kiến ​​giữa Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ bị trì hoãn một tuần so với dự kiến”, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết hôm 2/4.

Cuộc gặp hiện dự kiến ​​diễn ra vào ngày 16/4. Trước đó, Thủ tướng Suga Yoshihide và Tổng thống Joe Biden sẽ đã lên kế hoạch gặp mặt tại Washington vào ngày 9/4.

Thủ tướng Suga dời lịch gặp Tổng thống Biden - 1

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến gặp mặt hôm 16/4. (Ảnh: Reuters)

Theo Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato, việc hoãn lịch là "để đảm bảo thành công" cho cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước. 

Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Suga Yoshihide đến Mỹ kể từ khi trở thành Thủ tướng Nhật Bản và cũng là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên của Tổng thống Joe Biden với một nhà lãnh đạo nước ngoài kể từ khi nhậm chức vào hôm 20/1.

Tờ Yomiuri tiết lộ, trong cuộc gặp, hai bên dự kiến ​​sẽ thúc đẩy liên minh song phương và tăng cường cam kết đối với quyền tự do lưu thông ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Người tiền nhiệm của ông Suga, cựu Thủ tướng Shinzo Abe, cũng là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên gặp mặt cựu Tổng thống Donald Trump ngay sau khi ông nhậm chức vào năm 2016.

Kông Anh(Nguồn: Nikkei Asia)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp