Thủ tướng Singapore tiêm vaccine COVID-19
  • Zalo

Thủ tướng Singapore tiêm vaccine COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 08/01/2021 16:39:03 +07:00
(VTC News) -

Hôm 8/1, Thủ tướng Lý Hiển Long đã nhận mũi tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên và kêu gọi người Singapore thực hiện tiêm chủng nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm virus.

Sau khi được tiêm vaccine COVID-19, Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết: "Không hề đau, rất hiệu quả và rất quan trọng. Tôi hi vọng người dân Singapore sẽ tiêm vaccine khi chúng tôi triển khai tiêm chủng".

Bên cạnh đó, ông Lý Hiển Long cũng cho hay: "Có rất nhiều vaccine đang trên đường đến. Chúng ta đã đặt hàng từ sớm có đủ cho mọi người dân ở Singapore. Tất cả cư dân, tất cả công dân và thậm chí cho cả những người không phải công dân nhưng đang sống tại đây".

Thủ tướng Singapore tiêm vaccine COVID-19  - 1

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tiêm vaccine COVID-19. (Ảnh: Bộ Truyền thông và Thông tin Singapore)

Chính phủ Singapore cho biết, gần 60% người dân nước này sẵn sàng tiêm chủng. Tuy nhiên, hiện có một số người đang do dự trong việc tiêm chủng do dịch bệnh về cơ bản được kiểm soát ở nước này, cùng như lo ngại các tác dụng phụ của các loại vaccine được phát triển nhanh chóng từ các hãng dược phẩm.

Trước bối cảnh này, Thủ tướng Lý Hiển Long thúc giục người dân Singapore đi tiêm một khi các điểm tiêm chủng sẵn có vaccine COVID-19. “Vaccine sẽ giúp chúng ta an toàn hơn, và nó cũng sẽ giúp bạn và những người thân yêu của bạn an toàn hơn. Vì vậy hãy đi tiêm chủng khi bạn có thể”, ông Lý Hiển Long nói.

Singapore mới chỉ phê duyệt vaccine COVID-19 do Pfizer-BioNTech phát triển nhưng cho biết nước này đảm bảo đủ liều cho 5,7 triệu dân. Ngoài vaccine Pfizer-BioNTech, nước này cũng tìm kiếm nguồn cung từ các nhà sản xuất vaccine khác như Moderna và Sinovac.

Chính quyền Singapore cũng đã thực hiện một số đợt tiêm chủng ban đầu cho các nhân viên tuyến đầu vào cuối tháng 12. Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết, việc tiêm chủng rộng rãi hơn cho các nhân viên y tế sẽ bắt đầu vào hôm 8/1, trong khi những người cao tuổi sẽ được tiêm vaccine vào tháng tới. Theo kế hoạch, nước này sẽ tiêm vaccine cho tất cả người dân vào cuối năm nay.

Việc tiêm vaccine tại Singapore là tự nguyện song các nhà chức trách cho biết họ sẽ xem xét việc nới lỏng các hạn chế đi lại cho những người đã được tiêm.

Đến nay, Singapore ghi nhận 58.836 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 29 người chết.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Thủ tướng Singapore tiêm vaccine COVID-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp