Thủ tướng Singapore lần đầu thừa nhận sai lầm trong chống dịch COVID-19
  • Zalo

Thủ tướng Singapore lần đầu thừa nhận sai lầm trong chống dịch COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 02/09/2020 21:51:18 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Lý Hiển Long lần đầu thừa nhận chính phủ Singapore sai lầm trong cách chống dịch COVID-19, trong đó có đợt bùng phát tại khu ký túc xá của người lao động.

Hôm 2/9, trong bài phát biểu trước Quốc hội Singapore, Thủ tướng Lý Hiển Long thừa nhận, chính phủ Singapore sai lầm trong chống dịch COVID-19, trong đó có đợt bùng phát tại các khu ký túc xá của người lao động.

Ông cho rằng "trong bối cảnh còn mù mờ, không phải lúc nào cũng có thể đưa ra quyết định hoàn hảo".

“Tuy nhiên, chúng tôi phải hành động. Chúng tôi không thể chờ đợi. Chìa khóa là theo dõi mọi thứ thật chặt chẽ, rút kinh nghiệm và thay đổi các ứng phó khi tình hình thay đổi và xuất hiện dữ liệu mới", Thủ tướng Lý Hiển Long cho hay.

Thủ tướng Singapore lần đầu thừa nhận sai lầm trong chống dịch COVID-19 - 1

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. (Ảnh: DPA)

Theo Thủ tướng Singapore, nếu có cơ hội làm lại, chính phủ nước này sẽ sớm ban hành lệnh bắt buộc đeo khẩu trang, thực hiện cách ly toàn bộ công dân Singapore từ nước ngoài về thay vì chỉ áp dụng với những người về từ một số nước để “ngăn chặn virus lây lan cho các thành viên gia đình, đồng nghiệp và bạn bè của họ”.

“Và chúng tôi sẽ xét nghiệm tất cả những người được cách ly khi họ về nhà, ngay cả khi họ không có bất kỳ triệu chứng nào, thay vì cho rằng những người không có triệu chứng là người không mắc bệnh", ông Lý Hiển Long nhấn mạnh.

Ngoài ra, Thủ tướng Singapore cũng cho biết thêm, chính quyền Singapore đáng lẽ phải hành động sớm và quyết liệt hơn nhằm kiểm soát những ổ dịch trong các khu ký túc xá, vốn chiếm đến 94,4% tổng số ca nhiễm được ghi nhận tại nước này.

Đến nay, Singapore là nước có số ca nhiễm bệnh cao thứ ba ở Đông Nam Á. Nước này hiện ghi nhận 56.901 người nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 27 người chết.

Gần đây, số ca mắc COVID-19 tại Singapore đã có dấu hiệu giảm. Trước đó, nước này có đợt bùng phát mạnh mẽ về các trường hợp nhiễm bệnh trong các ký túc xá cho người lao động nhập cư.

Kông Anh (Nguồn: SCMP)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thủ tướng Singapore lần đầu thừa nhận sai lầm trong chống dịch COVID-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp