• Zalo

Thủ tướng: Sẽ xử lý nghiêm nếu VFF để xảy ra tai tiếng

Thể thaoThứ Sáu, 21/12/2018 20:33:00 +07:00

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, sẽ xử lý nghiêm nếu Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để xảy ra tai tiếng như trong năm vừa qua.

Trong buổi gặp mặt, biểu dương, khen thưởng đội tuyển Quốc gia Việt Nam chiều 21/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) báo cáo thành công, bài học cần rút ra, đặc biệt là chương trình công tác của VFF trong huấn luyện đội trẻ, tiếp tục củng cố đội tuyển quốc gia Việt Nam, chuẩn bị mọi điều kiện tốt để giành thành tích cao ở các giải quốc tế 2019.

“Trước hết là sử dụng tiền thưởng mà nhân dân, các tổ chức, cơ quan liên quan gửi trực tiếp đến Ban huấn luyện, đặc biệt là các cầu thủ, một cách công khai, dân chủ, minh bạch, động viên các em”, Thủ tướng nói và đề nghị nói rõ hơn nữa chính sách đối với HLV trưởng và việc HLV về thể lực rời Ban huấn luyện đội tuyển. Đây là việc quan trọng để xây dựng một chiến lược bóng đá, kể cả bóng đá trẻ, bóng đá đỉnh cao tốt hơn.

top

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và thành viên Ban cán sự đội tuyển Việt Nam. 

Thủ tướng cũng yêu cầu thành viên lãnh đạo VFF phải tiếp tục nỗ lực vì mục tiêu chung, phải giỏi chuyên môn và không để xảy ra tai tiếng, nếu xảy ra Thủ tướng sẽ xử lý nghiêm.

“VFF không thể lùm xùm chuyện nọ chuyện kia, không để người lớn ảnh hưởng đến các cầu thủ trẻ. Ai làm ảnh hưởng đến đội tuyển Việt Nam phải xử lý ngay. Không có chuyện gì Thủ tướng không biết. Phải phát triển chuyên môn, tài chính dồi dào, đoàn kết để phát triển bóng đá”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Ngoài ra, người đứng đầu Chính phủ còn tâm sự với các cầu thủ trẻ của đội tuyển, Thủ tướng mong muốn các cầu thủ không ngừng rèn luyện phấn đấu, tiếp tục tỏa sáng, làm hết sức mình để xây dựng đội tuyển quốc gia Việt Nam đạt được những thành tích to lớn hơn nữa trong thời gian tới.

Cho rằng bóng đá “còn là một phong trào yêu nước, một niềm tự hào dân tộc”, Thủ tướng đề nghị các ngành, các cấp, các doanh nghiệp chung tay góp sức vào việc phát triển bóng đá Việt Nam.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: