• Zalo

Thủ tướng sẽ 'đặt hàng' công nhân đồng bằng sông Hồng

Thời sự Chủ Nhật, 20/05/2018 08:02:00 +07:00

Bên cạnh việc lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người lao động, Thủ tướng sẽ “đặt hàng” chính các công nhân đang trực tiếp sản xuất về những vấn đề liên quan đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tại Hà Nam.

Cuộc đối thoại có chủ đề “Năng suất cao hơn, phúc lợi tốt hơn” sẽ diễn ra vào sáng nay (20/5) tại Hà Nam.

Bên cạnh việc lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người lao động, Thủ tướng sẽ “đặt hàng” chính các công nhân đang trực tiếp sản xuất về những vấn đề liên quan đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và những giải pháp thiết thực để công nhân lao động thực sự trở thành công nhân khu vực, công nhân toàn cầu trong bối cảnh hội nhập.

Thu tuong tham hoi ba con  nhan dan tai Xom 2

Chiều 19/5, Thủ tướng thăm khu trọ của công nhân tại xã Bạch Thượng, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Với chủ đề chủ đề “Năng suất cao hơn, phúc lợi tốt hơn” ,Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có cuộc đối thoại với công nhân khu công nghiệp các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng. 

Thông qua cuộc đối thoại, Thủ tướng, lãnh đạo các bộ, ngành trực tiếp nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của công nhân, người lao động nhằm tiếp nhận các kiến nghị, qua đó tiếp tục hoàn thiện chính sách đối với công nhân, người lao động.

Cùng với đó, công nhân, người lao động cũng nắm bắt được rõ hơn chủ trương, đường lối, cơ chế, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người lao động; nắm bắt được yêu cầu và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh mới, từ đó tiếp tục phát huy tích cực hơn vai trò, trách nhiệm của cá nhân để đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Hai cuộc gặp trước của Thủ tướng với công nhân lao động khu vực phía Nam và miền Trung đều diễn ra trong sự cởi mở. Người lao động được chia sẻ, được nói lên tâm tư nguyện vọng của mình. Còn người đứng đầu Chính phủ lắng nghe, cảm nhận và ra những quyết sách kịp thời.

Để giải quyết những bức xúc của công nhân lao động tại các khu công nghiệp, tháng 5/2017, Thủ tướng đã ban hành Quyết định phê duyệt Đề án Đầu tư xây các thiết chế công đoàn.

Chủ trương này đang được các cấp, các ngành, nhất là Tổng Liên đoàn Lao động hiện thực hóa, trong đó có dự án thiết chế công đoàn với khu nhà ở gần 1.000 căn giá rẻ đang được triển khai tại Hà Nam mà Thủ tướng đến thị sát hôm qua.

Ngọc Yến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin