• Zalo

Thủ tướng: Sẽ cung cấp đủ lương thực, thực phẩm trong dịch Covid-19

Tin nóng Chủ Nhật, 08/03/2020 19:45:00 +07:00

(VTC News) - Thủ tướng khẳng định dịch bệnh Covid 19 đang trong tầm kiểm soát chặt chẽ của Chính phủ và chúng ta đủ cơ sở dự phòng lương thực.

Phát biểu tại buổi làm việc với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long chiều 8/3, Thủ tướng khẳng định dịch bệnh Covid-19 đang trong tầm kiểm soát chặt chẽ của Chính phủ.

Mặc dù gần đây có người từ nước ngoài về gây lây nhiễm mầm bệnh nhưng những người liên quan đã được khoanh lại, cách ly y tế và điều trị.

Ngày 7/3, khi thông tin về ca bệnh thứ 17 được công bố, nhiều cá nhân tạo không khí thiếu thốn hàng hóa giả tạo với động cơ không tốt, có người mua vét hàng hóa.

Tuy nhiên, Thủ tướng khẳng định hàng hóa, lương thực, thực phẩm sẽ luôn được cung cấp đầy đủ cho các tỉnh thành, nhất là các thành phố lớn, không để thiếu thốn mặt hàng nào, không ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường của dân.

Các bộ, ngành, địa phương, tập đoàn, tổng công ty làm hết sức mình, cung cấp mọi nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống nhân dân.

Thủ tướng: Sẽ cung cấp đủ lương thực, thực phẩm trong dịch Covid-19 - 1

Thủ tướng khẳng định dịch bệnh Covid 19 đang trong tầm kiểm soát chặt chẽ của Chính phủ.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh, Việt Nam đủ cơ sở dự phòng lương thực và cao gấp rưỡi các năm trước; phải xuất khẩu thì mới hết sản lượng lương thực này.

"Hôm qua, có mấy người mắc bệnh mà nhốn nháo thị trường. Tôi đã yêu cầu mở cửa bán lương thực đến 23h một cách đầy đủ nhất. Mấy trăm nghìn tấn có ai mua không?”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng đề nghị các tỉnh ĐBSCL chủ động, tích cực, tiếp thu đầy đủ ý kiến của Chính phủ, Bộ Y tế để triển khai đồng bộ các giải pháp ngăn chặn dịch như khai báo y tế, nắm chắc từng khu vực, từng hộ dân, từng khu phố để khi có người lây nhiễm thì khoanh vùng, cách ly.

Bên cạnh việc ngăn ngừa dịch Covid-19, các tỉnh còn phải hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh tế - xã hội. 

Video: Quân đội phun khử trùng khu vực có ca Covid-19 thứ 17 ở Hà Nội

 

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều