Thủ tướng: Quảng Nam phải là một cực tăng trưởng mới

(VTC News) - Tại buổi làm việc với lãnh đạo Quảng Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kỳ vọng, địa phương này phải là một cực tăng trưởng mới của sự phát triển.

Chiều 23/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Quảng Nam.

Báo cáo với Thủ tướng, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện nay, GRDP bình quân đầu người đạt 61 triệu đồng. Quý I năm nay, toàn tỉnh thu ngân sách đạt 7.500 tỷ đồng, xuất khẩu 1.900 tỷ đồng.

Thu tuong: Quang Nam phai la mot cuc tang truong moi hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: VGP)

Đến cuối năm 2018, toàn tỉnh có hơn 6.700 doanh nghiệp hoạt động. Chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 3 năm gần đây đều nằm trong top 10 tỉnh, thành phố có chỉ số tốt. Số dự án FDI trên địa bàn tỉnh còn hiệu lực là 166 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 5,78 tỷ USD.

Sau khi lắng nghe báo cáo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại yêu cầu của mình đối với địa phương này. Cách đây một năm, cũng tại buổi làm việc tại Quảng Nam, Thủ tướng đã yêu cầu tỉnh này cần phấn đấu tăng gấp đôi quy mô nền kinh tế trong vòng 5 năm tới.

Để hiện thực hóa điều trên, theo Thủ tướng, Quảng Nam cần cải cách hành chính; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; phát triển công nghiệp, nhất là công nghiệp chế biến, chế tạo; phát triển thành một trung tâm du lịch của Việt Nam; phát triển đô thị, nông nghiệp và miền núi.

“Chúng ta đang nói cực tăng trưởng TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Hà Nội, Hải Phòng, các đồng chí phải là một cực tăng trưởng. Miền Trung phải tự vươn lên thoát khỏi đói nghèo và là một cực tăng trưởng mới của sự phát triển.

Và Quảng Nam, là tỉnh thiên thời, địa lợi, nhân hòa, tiếp tục phát triển miền Đông để có nguồn lực phát triển tốt hơn miền Tây, “cái nôi” của cách mạng trong kháng chiến”, Thủ tướng nêu rõ.

Trước khi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, vào sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự buổi lễ công bố xã Quế Phú (huyện Quế Sơn, Quảng Nam) đạt chuẩn nông thôn mới.

Thu tuong: Quang Nam phai la mot cuc tang truong moi hinh anh 2

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ công bố xã Quế Phú đạt chuẩn nông thôn mới. 

Tại đây, Thủ tướng đánh giá cao quá trình xây dựng nông thôn mới của chính quyền và nhân dân xã Quế Phú.

Người đứng đầu Chính phủ cho rằng, xã anh hùng Quế Phú không được thỏa mãn với kết quả đã đạt được, đến đây mà dừng lại là thất bại, đây mới chỉ là bước đầu. Chính quyền và người dân cần phấn đấu tốt hơn nữa để thực sự đạt tiêu chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Thủ tướng đã trao tặng món quà là bình gốm sứ cho chính quyền và người dân xã anh hùng.

Thủ tướng hỗ trợ 100 triệu đồng cho thân nhân anh dân quân thiệt mạng trong lũ ở Quảng Nam

Thủ tướng hỗ trợ 100 triệu đồng cho thân nhân anh dân quân thiệt mạng trong lũ ở Quảng Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi trao số tiền 100 triệu đồng cho thân nhân của anh dân quân thiệt mạng sau một ngày giúp dân chạy lũ ở Quảng Nam.
 
Thủ tướng: Không được thỏa mãn với kết quả đã đạt được, đến đây mà dừng lại là thất bại

Thủ tướng: Không được thỏa mãn với kết quả đã đạt được, đến đây mà dừng lại là thất bại

Dự lễ đón nhận danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới xã Quế Phú, Thủ tướng cho rằng, không được thỏa mãn với kết quả đã đạt được, đến đây mà dừng lại là thất bại.
BÌNH MINH
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.