• Zalo

Thủ tướng Putin: Đảm bảo cao nhất quyền lợi du khách

Kinh tếThứ Năm, 02/02/2012 07:30:00 +07:00

(VTC News) - Trong cuộc họp về vụ việc của công ty du lịch Lanta Tour, Thủ tướng Putin nhấn mạnh việc đảm bảo quyền lợi công dân Nga.

(VTC News) - Trong cuộc họp với Bộ trưởng Bộ Thể thao và Du lịch Nga về vụ việc của công ty du lịch Lanta Tour Voyage, Thủ tướng nước này ông Vladimir Putin phát biểu cần đi con đường đơn giản nhất nhằm đảm bảo quyền lợi của công dân Nga.

Trong cuộc họp với Bộ trưởng Bộ Thể thao và Du lịch Nga – ông Vitaly Mutko, Thủ tướng Nga Vladimir Putin phát biểu: “Công ty du lịch (Lanta Tour Voyage –pv) đã có mặt trên thị trường nhiều năm. Vụ việc vừa qua, không có dấu hiệu tội phạm, nhưng tất cả vẫn cần được kiểm tra”.

 

Ngoài ra, ông Putin nhấn mạnh thêm rằng: “Hãy đi theo con đường đơn giản nhất để đảm bảo quyền lợi công dân của chúng ta. Điều cần thiết là giúp công ty thanh toán các khoản nợ với đối tác nước ngoài, để giúp khách du lịch Nga có thể tiếp tục kỳ nghỉ như đã thỏa thuận và trở về nhà an toàn”.

 

Ngân hàng Ngoại thương Nga hỗ trợ tín dụng

 

Theo hãng tin Nga Itar – Tass, Ngân hàng Ngoại thương Nga (VTB) đã ký một thỏa thuận tín dụng với công ty Lanta Tour Voyage. Ông Andrei Kostin – Giám đốc điều hành VTB cho biết: “Chúng tôi đã ký thỏa thuận tín dụng trị giá 7 triệu USD trong vòng 5 năm”. Theo đó, khoản tiền này sẽ dùng để thanh toán tiền khách sạn, nơi khách hàng Lanta Tour đang ở tại nước ngoài, còn chi phí máy bay sẽ được giải quyết sau.

 Nhiều khách hàng đã tập trung bên ngoài văn phòng của Lanta Tour  cách đây mấy hôm
 

Tổng giám đốc Lanta Tour Voyage – Bà Lydmila Puchkova cho biết: “Đây là một thỏa thuận quan trọng cho phép chúng tôi cung cấp dịch vụ chất lượng cho khách hàng”. Tuy nhiên, theo lời bà Puchkova, vấn đề của Lanta Tour không thể giải quyết xong trong khoản tín dụng trên, mà công ty sẽ tiếp tục đàm phán với VTB.

 

Còn Bộ trưởng Bộ Thể thao và Du lịch Vitaly Mutko cho biết, thỏa thuận tín dụng trên sẽ cho phép khách du lịch của Lanta Tour kéo dài kỳ nghỉ đến ngày 12-13/2 thay vì 9/2 như trước. Ông hi vọng, Lanta Tour Voyage sẽ nhận được khoản tiền 50 – 70 triệu Rúp để giải quyết vấn đề.

 

Ông Mutko nói: "Khoảng 2.500 khách của Lanta Tour đang ở nước ngoài sẽ kết thúc kỳ nghỉ và trở về nhà một cách bình an”. Cũng theo vị Bộ trưởng này, Lanta Tour Voyage bị vướng phải các khoản nợ lớn. “Đây là lý do tại sao các ngân hàng từ chối cho vay để công ty này trả nợ”, ông nhấn mạnh.

 

Hôm nay (2/2), Công ty bảo hiểm Ingosstrakh bắt đầu trả tiền bồi thường cho khách du lịch - những người đã mua tour du lịch của Lanta Tour trong những tháng tới, song không thể đi du lịch như mong muốn.

 

Lanta Tour Voyage là một trong những công ty du lịch lớn nhất tại thị trường Nga, bất ngờ dừng hoạt động hôm 27/1 vừa qua. Đây là công ty chuyên tổ chức các tour du lịch đến Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG), Đông Nam Á trong đó có Việt Nam, Ân Độ và các quốc gia vùng Baltic.

Thành Công (theo Itar – Tass)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: