Thủ tướng Pháp: "Phải chuẩn bị cho những vụ tấn công tàn bạo hơn"

(VTC News) - Chính quyền Pháp ráo riết săn lùng các thành phần khủng bố sau khi tuyên bố các vụ tấn công ở Paris đêm 13/11 được lên kế hoạch ở Syria.

Thủ tướng Pháp Manuel Valls xác nhận cảnh sát nước này đã thực hiện hơn 150 cuộc tấn công chống khủng bố sau sự kiện Paris bị tấn công đồng loạt đêm 13/11.

Ông đưa ra cảnh báo nước Pháp sẽ phải sống với mối đe dọa khủng bố trong nhiều năm và sẵn sàng đối mặt với những vụ tấn công tàn bạo hơn nữa.
Cảnh sát Pháp tăng cường an ninh sau các vụ khủng bố 

Cảnh sát Pháp tăng cường an ninh sau các vụ khủng bố 

Valls nói: "Chúng ta sẽ phải sống với những mối đe dọa khủng bố mới trong một thời gian dài.

Bọn khủng bố có thể sẽ thực hiện những cuộc tấn công mới. Dù có thể bị ngăn chặn nhưng chúng sẽ lặp lại điều đó trong những tuần, những tháng tiếp theo và chúng ta cần có sự chuẩn bị".

Thủ tướng Pháp cũng nói các cuộc tấn công ở Paris ngày 13/11 vừa qua được chuẩn bị ở Syria và những kẻ khủng bố vẫn tiếp tục lên kế hoạch mới không chỉ nhằm vào Pháp và còn là các quốc gia châu Âu khác.

Video chiến cơ Pháp xuất kích tấn công IS

Ông khẳng định: "Chúng ta sẽ trả đũa. Chúng ta sẽ hành động, sẽ tấn công và sẽ giành chiến thắng".

Sáng 16/11, Bộ Quốc phòng Pháp cho biết 10 chiến cơ của họ, mang theo 20 quả bom đã tấn công dồn dập vào các hang ổ của IS ở Raqqa, Syria, trả đũa cho hành động khủng bố Paris đêm 13/11.

Bộ này cũng cho biết, trong vòng 35 phút, các chiến cơ Pháp đã phá hủy thành công một trung tâm chỉ huy và một trại huấn luyện của các chiến binh IS ở Raqqa.

Chiến cơ Pháp xuất kích trong đêm

Đây được cho là một phần của chiến dịch Chammal, hoạt động quân sự của Pháp nhằm tấn công các mục tiêu IS.

Tùng Đinh
(theo Sputnik)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.