Thủ tướng: Phải làm gì để phát huy tiềm lực của đội ngũ 4 triệu trí thức Việt Nam?

(VTC News) - Tại cuộc gặp mặt 300 trí thức, nhà khoa học, Thủ tướng đặt vấn đề, chúng ta phải làm gì để phát huy tiềm lực của đội ngũ 4 triệu trí thức của Việt Nam và những vấn đề gì gây cản trở quá trình này.

Sáng nay, 29/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt 300 trí thức, nhà khoa học, những gương mặt tiêu biểu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, để lắng nghe các ý kiến về điều gì cản trở sự phát triển của khoa học công nghệ.

Tham dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo một bộ số bộ, ngành, Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học công nghệ Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Xã hội Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng cho biết, đằng sau 300 người ngồi trong hội trường là 4 triệu trí thức trên cả nước, trong đó có nhiều người đã dành cả cuộc đời, có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển khoa học công nghệ, do sức khỏe, không thể đến tham dự.

Bày tỏ lòng biết ơn đối với đóng góp của đội ngũ nhà khoa học nước nhà, Thủ tướng cho biết, cách đây mấy hôm, ông đã đến thăm hỏi, chúc Tết một số nhà khoa học, nhân sĩ trí thức như các Giáo sư Vũ Khiêu, Hoàng Tụy, Nguyễn Văn Hiệu.

Thu tuong: Phai lam gi de phat huy tiem luc cua doi ngu 4 trieu tri thuc Viet Nam? hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc gặp mặt. (Nguồn: VGP)

Tại cuộc gặp mặt hôm nay, Thủ tướng bày tỏ mong muốn được lắng nghe ý kiến của các trí thức, nhà khoa học trong các lĩnh vực, “không chỉ khoa học tự nhiên mà cả khoa học xã hội cũng như các lĩnh vực quan trọng khác”.

Thủ tướng cho rằng, yêu cầu đối với khoa học công nghệ rất lớn lao trong việc đóng góp, đưa đất nước giàu mạnh.

“Cái gì làm chúng ta không phát triển được, đó là câu hỏi đặt ra trong khoa học công nghệ của Việt Nam, hay chúng ta đã có sự phát triển nhưng không đến nơi đến chốn, để đóng góp lớn hơn nữa cho đất nước và quê hương của chúng ta, để làm sao kiến thức, tri thức mà chúng ta tích lũy, có điều kiện phát huy tốt nhất”, Thủ tướng chia sẻ.

Thủ tướng cũng đặt vấn đề, chúng ta phải làm gì để phát huy tiềm lực của đội ngũ 4 triệu trí thức của Việt Nam và những vấn đề gì gây cản trở quá trình này.

Từ những ý kiến phát biểu, Chính phủ, các bộ, ngành sẽ tiếp thu, tháo gỡ các rào cản về thể chế pháp luật để phát triển khoa học công nghệ.

Thủ tướng: Lãnh đạo Hà Nội cần có quyết tâm chính trị cao, không ngại va chạm

Thủ tướng: Lãnh đạo Hà Nội cần có quyết tâm chính trị cao, không ngại va chạm

Thủ tướng nhấn mạnh tiếp tục phân cấp, giao quyền mạnh mẽ cho Hà Nội, đồng thời yêu cầu lãnh đạo Hà Nội cần có quyết tâm chính trị cao, không ngại khó khăn, không ngại va chạm...
Thủ tướng: Hãy đến và tạo ra các sản phẩm 4.0 tại Việt Nam

Thủ tướng: Hãy đến và tạo ra các sản phẩm 4.0 tại Việt Nam

Trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos, Thuỵ Sĩ, đối thoại với lãnh đạo các tập đoàn toàn cầu về kinh tế Việt Nam với chủ đề “Thúc đẩy sự năng động và sáng tạo...
Xuân Trường
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.