Thủ tướng Nhật Bản khẳng định vẫn tổ chức Olympic Tokyo

Thể thaoThứ Bảy, 29/02/2020 23:07:01 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Shinzo Abe cho biết Nhật Bản sẽ tiếp tục thúc đẩy kế hoạch Tổ chức Thế vận hội theo kế hoạch.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm 29/2 kêu gọi người dân hợp tác trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang hoành hành, trong bối cảnh nước này chuẩn bị Tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 theo kế hoạch.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thủ tướng Shinzo Abe cho rằng, nỗ lực của chính phủ là chưa đủ để chiến thắng cuộc chiến này. Sự hợp tác của người dân là vô cùng quan trọng. Nhật Bản sẽ phải huy động mọi nguồn lực trong một hay 2 tuần tới để ngăn chặn dịch lan rộng.

Thủ tướng Nhật Bản khẳng định vẫn tổ chức Olympic Tokyo - 1

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (Ảnh: Getty)

Thủ tướng Abe cũng bày tỏ tin tưởng rằng có thể chiến thắng được dịch bệnh, đồng thời cho biết Nhật Bản sẽ tiếp tục thúc đẩy kế hoạch Tổ chức Thế vận hội theo kế hoạch.

Nhật Bản sẽ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Olympics quốc tế để tổ chức Olympics và Paralympics Tokyo 2020. Chúng tôi chuẩn bị sẵn sàng để đảm bảo các sự kiện này an toàn và an ninh cho các vận động viên cũng như khán giả”- Thủ tướng Nhật Bản cho biết.

Thủ tướng Abe gần đây đối mặt với một số chỉ trích trong việc đối phó với dịch Covid19. Đây là cuộc họp báo đầu tiên của Thủ tướng Abe  kể từ khi dịch bùng phát tại Nhật Bản.

Nhật Bản hiện có hơn 940 trường hợp nhiễm virus Corona mới, trong đó có 705 trường hợp từ du thuyền Diamond Princess. Có 11 trường hợp tử vong do virus tại Nhật Bản, trong đó có 6 người trên tàu du lịch. Nhật Bản gần đây đã kêu gọi tất cả các trường học trên toàn quốc đóng cửa hơn 1 tháng để ngăn dịch lan rộng./.

Phạm Hà/VOV1

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn