Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thủ tướng Nhật Bản giải tán Quốc hội

Thế giới Thứ Ba, 13/11/2012 03:12:00 +07:00

AFP và Kyodo đưa tin, truyền thông Nhật Bản ngày 13/11 cho biết Thủ tướng nước này Yoshihiko Noda đã quyết định sẽ giải tán quốc hội sớm nhất là vào ngày 16/11.

AFP và Kyodo đưa tin, truyền thông Nhật Bản ngày 13/11 cho biết Thủ tướng nước này Yoshihiko Noda đã quyết định sẽ giải tán quốc hội sớm nhất là vào ngày 16/11 và cuộc tổng tuyển cử có khả năng diễn ra vào tháng 12 tới, động thái cho thấy ông có thể bị loại khỏi vị trí hiện nay.

Theo các hãng truyền thông lớn ở Nhật Bản, trong đó có nhật báo thương mại Nikkei và tờ Asahi, ông Noda sẽ kêu gọi tiến hành tổng tuyển cử sớm nhất vào ngày 16/12 hoặc muộn nhất vào ngày 20/1/2013.

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda (Nguồn: Vietnam+) 


Tờ Nikkei ra ngày 13/11 có đoạn viết: "Thủ tướng quyết định giải tán quốc hội trong năm nay. Công tác cơ bản tiến tới giải tán quốc hội đang được xúc tiến."

Trong khi đó, tờ Mainichi đưa tin thủ tướng có thể giải tán hạ viện vào ngày 16/11 và tiến hành bầu cử vào ngày 9/12.

Tuy nhiên, các nguồn tin chính trị ngày 12/11 cho biết ông Noda đang cân nhắc tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 16 hoặc 22/12 tới sau khi giải tán hạ viện.

Trước đó, ông Noda đã từ chối thảo luận về thời điểm tổ chức bầu cử khi tham gia phiên họp quốc hội.

Theo Vietnam+

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin