Thủ tướng Nhật Bản được Irsael đãi tiệc tối bằng món ăn đựng trong giày

(VTC News) - Giới chức ngoại giao của Israel và Nhật Bản chỉ trích gay gắt ý tưởng bày biện món ăn tráng miệng trong giày của Thủ tướng Benjamin Netanyahu khi ông thiết đãi tiệc tối vợ chồng Thủ tướng Shinzo Abe.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và phu nhân Akie Abe dùng tiệc tối với vợ chồng Thủ tướng Israel tại dinh thự của ông Netanyahu hôm 2/5 trong chuyến công du tới nước này.  

Bữa tiệc tối do chính tay đầu bếp nổi tiếng người Israel Segev Moshe phục vụ gần như hoàn hảo cho tới khi người ta phát hiện món tráng miệng, kẹo hạt dẻ sô cô la được bày biện trong một chiếc giày, điều được xem là cấm kỵ trong văn hóa Nhật Bản. 

Thu tuong Nhat Ban duoc Irsael dai tiec toi bang mon an dung trong giay hinh anh 1

 Món tráng miệng gây tranh cãi trong bữa tiệc tối tại dinh thự của ông Netanyahu.

Một nhà ngoại giao cấp cao người Israel đang làm việc tại Nhật Bản nói rằng đó là một quyết định "ngớ ngẩn và không nhạy bén". Ông cho rằng hành động này chẳng khác nào "phục vụ người Do Thái một món ăn có hình dạng con lợn". 

"Không có gì bị xem thường trong văn hóa Nhật Bản hơn là giày dép. Người Nhật không đi giày vào trong nhà, bạn cũng không thể tìm thấy đôi giày nào trong văn phòng của họ", ông này cho hay. 

"Chúng tôi chẳng thấy điều này hài hước chút nào. Tôi có thể nói với bạn rằng chúng tôi cảm thấy ngài Thủ tướng bị xúc phạm. Không có văn hóa đặt giày lên bàn", một nhà ngoại giao Nhật giận dữ nói. 

Đây là lần thứ 2 Nhật Bản bị cuốn vào cuộc tranh luận liên quan tới đồ ăn thời gian gân đây.  Tokyo trước đó chỉ trích gay gắt Seoul liên quan bánh tráng miệng mousse xoài được phục vụ tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều hôm 27/4 bởi trên phần trang trí của món ăn này là bản đồ bán đảo Triều Tiên có một chấm nhỏ tượng trưng hòn đảo Takeshima/Dokdo đang xảy ra tranh chấp giữa 2 nước.

>>> Đọc thêm: Sau bê bối đất công liên quan tới vợ, Thủ tướng Nhật cúi đầu xin lỗi

 (Nguồn: Sputnik)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU