Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam tiếp tục là đối tác kinh doanh tin cậy

Kinh tếThứ Ba, 07/11/2017 14:26:00 +07:00

Phát biểu tại Hội nghị Doanh nhân Việt Nam 2017 tại Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Việt Nam luôn chủ động hội nhập, ủng hộ mạnh mẽ quá trình tự do hóa thương mại.

Với thông điệp Việt Nam thực sự vì kinh doanh, Hội nghị thu hút sự có mặt của lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành và người đứng đầu của 63 tỉnh thành trong cả nước.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam đang nỗ lực hoàn thiện để tiếp tục là đối tác kinh doanh tin cậy, triển vọng cho cộng đồng thế giới.

Người đứng đầu Chính phủ điểm lại những thành tựu Việt Nam đạt được trong quá trình chuyển đổi kinh tế 30 năm qua. Dự kiến GDP đầu người tăng 2.300 USD trong năm 2017, tính theo giá hiện hành là 6.000 USD.

Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới về môi trường kinh doanh của Việt Nam, chúng ta xếp 68/114 quốc gia, tăng 14 bậc so với năm trước và thuộc nhóm đầu ASEAN.

Thu tuong: Viet Nam tiep tuc la doi tac kinh doanh tin cay hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị Doanh nhân Việt Nam 2017 sáng 7/11. (Ảnh: Hoàng Hà) 

Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu 2017 cho thấy, Việt Nam đã tăng 12 bậc, đứng thứ 47/137.

Với tầng lớp trung lưu mới nổi, thu nhập tăng nhanh, dân số trẻ, tiêu dùng trong nước trở thành động lực quan trọng của sự phát triển kinh tế, bên cạnh xuất khẩu.

Việt Nam ngày càng là một thị trường hấp dẫn đối với các thương hiệu nổi tiếng thế giới, từ các thương hiệu lớn đến những thương hiệu giá bình dân. Samsung, Nokia, Oppo... là những cái tên được Thủ tướng nhắc tới trong bài phát biểu của mình.

Chúng ta đứng thứ 5 trong khu vực về tỷ lệ người kết nối Internet. Dự báo đến năm 2020, Việt Nam sẽ là quốc gia đứng trong nhóm đầu khu vực về số người sử dụng điện thoại di dộng. Đây là một cơ hội cho các nhà sản xuất tiếp cận khách hàng tiềm năng.

"Tất cả kết quả trên là động lực quan trọng để chúng tôi tự tin. Chúng tôi quyết tâm xây dựng chính phủ kiến tạo, cải cách thể chế, phát triển bền vững, chú trọng tạo việc làm và cải thiện thu nhập cho tất cả người dân", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cam kết.

Video: Toàn dân đội mưa dọn dẹp sau bão chuẩn bị cho APEC

Ông cũng khẳng định quyết tâm của Việt Nam trong nâng cao năng lực quản trị nhà nước, khuyến khích kinh tế tư nhân, không ngừng kéo tầng lớp thu nhập thấp tiến lên.

Việt Nam sẽ chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng, cải thiện cuộc sống người dân, đầu tư cho y tế, giáo dục, chăm lo các nhóm thiểu số, dễ bị tổn thương.

Việt Nam cam kết bảo hộ các sản phẩm sáng tạo, phát kiến mới trong khởi nghiệp, tuân thủ các khuôn khổ bảo hộ trí tuệ và FTA mà Việt Nam tham gia.

Hội nghị Doanh nhân Việt Nam 2017 là một hoạt động nằm trongTuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, lần đầu tiên được tổ chức. Hội nghị thu hút 1.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia.

Trong một ngày hội nghị, các đại biểu sẽ thảo luận về tương lai của toàn cầu hóa, tương lai của việc làm, về việc tạo việc làm mới, về kết nối để phát triển, kỷ nguyên số, về sản xuất và sáng tạo trong thời kỳ mới...

Thu tuong: Viet Nam tiep tuc la doi tac kinh doanh tin cay hinh anh 2

 

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !