Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đón và hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản

Thời sự quốc tếThứ Hai, 19/10/2020 09:04:00 +07:00
(VTC News) -

Lễ đón Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga diễn ra tại Phủ Chủ tịch vào sáng 19/10, do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì.

Sau lễ đón, Thủ tướng Suga sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Sau đó, nhà lãnh đạo Nhật Bản sẽ chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và hội kiến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Các hoạt động khác trong sáng 19/10 của người đứng đầu nội các Nhật là thăm lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà sàn Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt hoa tại đài tưởng niệm liệt sĩ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đón và hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Lễ đón Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. 

Tới chiều cùng ngày, ông Suga sẽ có buổi gặp gỡ, nói chuyện với sinh viên Đại học Việt - Nhật ở Hà Nội. Dự kiến, ông sẽ phát biểu về chính sách Đông Nam Á - cũng là lần đầu tiên một Thủ tướng Nhật có bài phát biểu chính sách như vậy tại Việt Nam.

Chuyến công du tới Việt Nam là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Yoshihide Suga, diễn ra một tháng sau khi nhậm chức và là lần thứ hai liên tiếp một Thủ tướng mới của Nhật Bản chọn Việt Nam là nước đi thăm đầu tiên sau khi nhậm chức.

Chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga nhằm tiếp tục tăng cường quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản, trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực như thương mại đầu tư, hợp tác nguồn nhân lực, giáo dục đào tạo, văn hóa, hai bên cũng sẽ trao đổi các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Song Hy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn