Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam

Tin nhanh 24hThứ Tư, 19/02/2020 12:00:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng 19/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam - 1

Sáng nay (19/2), Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn công tác đến thăm và làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia (58 Quán Sứ, Hà Nội). (Ảnh: Xuân Trường)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam - 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ban thờ Bác Hồ ở trụ sở VOV. (Ảnh: Ngọc Thành/VOV.VN)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam - 3

Thủ tướng tham quan phòng truyền thống - nơi lưu giữ nhiều hình ảnh, tư liệu và hiện vật quý giá về lịch sử 75 năm của Đài Tiếng nói Việt Nam. (Ảnh: Ngọc Thành/VOV.VN)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam - 4

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam - 5

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh, VOV sẽ tiếp tục phát huy bề dày truyền thống và kinh nghiệm phát triển trong 75 năm qua, nắm bắt thời cơ và nhận thức rõ các thách thức đang đặt ra. VOV đang xây dựng chiến lược phát triển thành cơ quan báo chí hàng đầu, hoạt động báo chí đa loại hình, đa ngôn ngữ, đa nền tảng, phát huy vai trò là một cơ quan truyền thông quốc gia hiện đại, có lượng công chúng đông đảo, là công cụ truyền thông hiệu quả của Đảng - Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam - 6

Báo cáo thêm tại buổi làm việc, Bên cạnh những thành quả đạt được, Phó Tổng Giám đốc Trần Minh Hùng đề nghị Thủ tướng quan tâm tạo cơ chế tài chính đặc thù để tạo nguồn thu phát triển lâu dài cho một Đài Phát thanh Quốc gia như VOV. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam - 7

Phó Tổng Giám đốc VOV Ngô Minh Hiển cũng bày tỏ mong muốn Thủ tướng quan tâm, chỉ đạo bộ ban ngành phối hợp  VOV giải quyết một số vẫn đề khó khăn còn tồn tại của đài.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam - 8

Ông Trần Đức Thành - Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC trình bày tình hình hoạt động của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC và những khó khăn còn tồn đọng trong thời kỳ chuyển giao từ Tổng Công ty của Bộ Thông tin - Truyền thông về Đài Tiếng nói Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam - 9

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo đánh giá cao hiệu quả hoạt động của VOV thời gian qua. Đối với những kiến nghị của Đài, Bộ sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Đài Tiếng nói Việt Nam trong thời gian tới, nhất là trong xây dựng các dự án để đưa VOV phát triển hơn nữa.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam - 10

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Văn Hiếu chia sẻ với một số khó khăn của Đài. Trên cơ sở hợp tác thời gian qua, Thứ trưởng Bộ Tài chính khẳng định Bộ sẵn sàng hỗ trợ Đài khi đề án về cơ chế tài chính được xây dựng và trình cấp có thẩm quyền.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam - 11

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Sỹ Hiệp đề xuất Thủ tướng giao VOV khẩn trương rà soát, đề xuất để hoàn thiện chức năng nhiệm vụ, bộ máy phù hợp với thời kỳ cách mạng 4.0, trình cấp thẩm quyền thẩm định, ban hành. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam - 12

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Thủ tướng nhấn mạnh Đài Tiếng nói Việt Nam ra đời ngay từ những ngày đầu thành lập đất nước, tự hào là con đẻ của Cách mạng tháng Tám. Không chỉ trong kháng chiến mà trong hoà bình, tiếng nói Việt Nam vẫn vang vọng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam - 13

Biểu dương những đóng góp của Đài Tiếng nói Việt Nam, Thủ tướng nhấn mạnh VOV cần tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những cơ quan báo chí hàng đầu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam - 14

Bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Thủ tướng đối với Đài Tiếng nói Việt Nam, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh, tập thể Đài sẽ quán triệt nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng, phát huy truyền thống cũng như những kết quả đã đạt được. Bên cạnh đó, VOV sẽ tập trung xử lý những hạn chế, bất cập để tiếp tục đổi mới, phát triển, xứng đáng với vị thế của một Đài phát thanh Quốc gia.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam - 15

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho Đài Tiếng nói Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam - 16

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng thay mặt toàn thể Đài Tiếng nói Việt Nam tặng quà lưu niệm đối với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

 

 

 

Xuân Trường
Bình luận
vtc.vn