Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chúc mừng Thủ tướng và người dân Thái Lan

(VTC News) - Sau khi được tin các lực lượng chức năng tìm thấy tất cả thành viên đội bóng Thái Lan còn sống, ngày 03/7 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có thư tay chúc mừng Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha và người dân Thái Lan, chúc các thành viên đội bóng sớm được trở về với gia đình.

Liên quan đến chiến dịch tìm kiếm và giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan bị mắc kẹt trong hang động Tham Luang, tỉnh Chiang Rai từ ngày 23/6/2018, ngay sau khi được tin các lực lượng chức năng tìm thấy tất cả thành viên đội bóng còn sống, ngày 03/7 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư tay chúc mừng Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha và người dân Thái Lan, chúc các thành viên đội bóng sớm được trở về với gia đình.

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc gui thu chuc mung Thu tuong va nguoi dan Thai Lan hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ngày 25/1/2018. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Tối 10/7, được tin tất cả thành viên đội bóng được giải cứu an toàn ra khỏi hang động Tham Luang, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gửi điện đến Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai.

Trong điện, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh chia sẻ và chúc mừng các lực lượng chức năng Thái Lan, với sự hỗ trợ hiệu quả của các chuyên gia và nhân viên cứu hộ quốc tế, đã thực hiện thành công chiến dịch cứu hộ; đồng thời mong tất cả thành viên đội bóng mau chóng phục hồi sức khỏe, sớm được đoàn tụ với người thân.

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc gui thu chuc mung Thu tuong va nguoi dan Thai Lan hinh anh 2

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. (Ảnh: Laodong/Hồng Nguyễn)

Ngày 24/6, chiến dịch tìm kiếm đội bóng Thái Lan mất tích bắt đầu được triển khai. Sau rất nhiều nỗ lực của đội tìm kiếm, ngày 2/7, 12 cậu bé và huấn luyện viên được tìm thấy trong tình trạng sức khỏe ổn định. Cả đất nước Thái Lan như vỡ òa khi phép màu thực sự xảy ra.

Sau quá trình chuẩn bị và cân nhắc các điều kiện, chiến dịch giải cứu bắt đầu ngày 8/7, với sự tham gia của 13 thợ lặn quốc tế và 5 thợ lặn Thái Lan. Đến ngày 10/7, có 19 thợ lặn tham gia giải cứu.

Đến 18h55 ngày 10/7, Lực lượng Hải quân Thái Lan SEAL xác nhận tất cả 12 thành viên và huấn luyện viên đội bóng đã được đội cứu hộ đưa ra khỏi hang Tham Luang an toàn. 

Video: Hé lộ cách giải cứu đội bóng Thái Lan mắc kẹt

>>> Đọc thêm: Video: Nhìn lại hành trình kỳ diệu giải cứu đội bóng nhí Thái Lan

 (Nguồn: Bộ Ngoại giao)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.