Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khánh thành nghĩa trang liệt sĩ ở Quảng Nam

Thời sựThứ Hai, 23/07/2018 15:12:00 +07:00

Tham dự buổi lễ khánh thành nghĩa trang liệt sĩ xã Quế Phú (huyện Quế Sơn, Quảng Nam), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dâng hương và trồng cây lưu niệm ở đài tưởng niệm.

Ngày 23/7, hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), UBND xã Quế Phú đã tổ chức lễ khánh thành nghĩa trang và nhà bia liệt sĩ xã Quế Phú.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ Chu Ngọc Anh cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, huyện Quế Sơn, các Mẹ Việt Nam Anh Hùng đã đến tham dự.

CSC_3782

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự lễ khánh thành nghĩa trang liệt sĩ xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Tại buổi lễ, lãnh đạo xã Quế Phú đã tóm tắt sơ lược quá trình chiến đấu của quân và dân Quế Phú trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ. Theo đó, toàn xã có 714 liệt sĩ, gần 120 Mẹ Việt Nam Anh Hùng, trên 500 thương - bệnh binh và người bị nhiễm chất độc hóa học, hơn 1.100 gia đình được tặng huân, huy chương.

Nghĩa trang liệt sĩ xã Quế Phú chính thức được khởi công xây dựng vào ngày 27/7/2017 với nguồn kinh phí hơn 12 tỷ đồng. Ngoài ra, xã Quế Phú còn đầu tư hơn 2 tỷ đồng để nâng cấp nhà bia liệt sĩ.

ANH 3 (1)

 Thủ tướng dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Quế Phú.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết: “Hàng năm, vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ, Đảng, Nhà nước, Chính phủ thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc. Thay mặt Đảng, Chính phủ, tôi xin gởi lời thăm hỏi ân cần đến từng gia đình của xã Quế Phú anh hùng, những người đã đóng góp lớn lao cho sự thành công trong các cuộc kháng chiến”.

Kết thúc phát biểu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dâng hương và trồng cây lưu niệm tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Quế Phú.

Hà Bình
Bình luận
vtc.vn