Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Thụy Điển về đại dịch COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Tư, 15/04/2020 18:40:19 +07:00
(VTC News) -

Chiều 15/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Thụy Điển Stefan Löfven, trao đổi về hợp tác phòng chống đại dịch COVID-19

Tại cuộc điện đàm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thông báo các biện pháp tổng thể Việt Nam đang triển khai và quyết tâm của Chính phủ Việt Nam kiểm soát tình hình, phòng chống dịch bệnh lây lan.

Đồng thời thông báo những kết quả tích cực mà Việt Nam đạt được đến nay, trong đó có việc bảo đảm an toàn cho người dân Việt Nam cũng như công dân nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Thụy Điển tạo điều kiện chăm sóc y tế và hỗ trợ thuận lợi cho công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Thụy Điển trong thời điểm dịch bệnh này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Thụy Điển về đại dịch COVID-19 - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Thụy Điển. (Ảnh: VGP)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sẵn sàng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm của Việt Nam trong phòng chống dịch Covid-19 với Thụy Điển, cũng như tăng cường hợp tác với các quốc gia và tổ chức quốc tế cùng chung tay ứng phó với dịch bệnh.

Thủ tướng Thụy Điển đánh giá cao kết quả nổi bật của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, cảm ơn sự hỗ trợ y tế và chữa trị của phía Việt Nam dành cho các công dân Thụy Điển bị nhiễm bệnh. 

Mong muốn hai nước trao đổi kinh nghiệm, tăng cường hợp tác phòng chống dịch bệnh này cả trong khuôn khổ song phương và đa phương, phát huy vai trò của 2 nước. Đặc biệt là khi Việt Nam đảm đương các trọng trách quan trọng trong ASEAN và tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, nhằm thúc đẩy phối hợp quốc tế trong cuộc chiến còn nhiều cam go này.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Thụy Điển là đối tác quan trọng và tin cậy của Việt Nam trong Liên minh Châu Âu (EU), cảm ơn Chính phủ và nhân dân Thụy Điển đã dành những tình cảm sâu đậm. Trong đó có viện trợ ODA quan trọng, giúp Việt Nam phát triển kinh tế - xã hội; bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác giữa hai nước về mọi mặt.

Video: Bản tin cập nhật tình hình COVID-19

Thủ tướng Thụy Điển Löfven mong muốn hai bên phát huy thành quả quan hệ, khai thác hiệu quả tiềm năng hợp tác trên các lĩnh vực, nhất là về phát triển bền vững, đổi mới sáng tạo, thương mại – đầu tư, phát huy các Hiệp định thương mại tự do và Bảo hộ đầu tư Việt Nam – EU.

Hai Thủ tướng đánh giá cao kết quả chuyến thăm chính thức Thụy Điển của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thụy Điển tháng 5/2019, nhất trí tăng cường các cơ chế hợp tác hiện có, nâng tầm hợp tác song phương nhằm đáp ứng các nhu cầu phát triển của hai nước hiện nay.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !