Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng tại ngôi trường vùng cao tỉnh Kon Tum

Giáo dụcThứ Tư, 05/09/2018 14:58:00 +07:00

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự, đánh trống khai giảng tại trường dân tộc nội trú Tu Mơ Rông, xã Đắk Hà, huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum.

Sáng 5/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự Lễ Khai giảng năm học mới tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Tu Mơ Rông (xã Đắk Hà, huyện Tu Mơ Rông).

1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng năm học mới tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú Tu Mơ Rông.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động khi về dự buổi lễ tại vùng khó khăn nhất của tỉnh Kon Tum, đồng thời gửi tới các em học sinh, đặc biệt là học sinh vùng sâu vùng xa những tình cảm thân thương.

"Sự nghiệp giáo dục là sự nghiệp chung của cả 54 dân tộc anh em. Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn quan tâm tạo điều kiện cho học sinh, nhất là học sinh sinh viên, thế hệ trẻ người dân tộc thiểu số, để các dân tộc cùng sánh vai đoàn kết, cùng phát triển ở mọi vùng miền cả nước", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định. 

1_4641751_592018 3

 Thủ tướng tặng quà cho các học sinh ở Kon Tum.

Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu cấp ủy và chính quyền địa phương, lãnh đạo nhà trường, phụ huynh học sinh đảm bảo điều kiện học tập, trước hết là đủ sách giáo khoa cho học sinh; tạo môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện trong trường và ngoài xã hội; đảm bảo dinh dưỡng cho học sinh, nhất là các trường nội trú, góp phần nâng cao thể lực cho học sinh; xây dựng nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn, góp phần bảo vệ sức khỏe lâu dài cho các em.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh yêu cầu lấy học sinh làm trung tâm, mang lại niềm cảm hứng học tập cũng như những kỹ năng cần thiết để không học sinh nào bị bỏ lại phía sau, không có cơ hội học tập.

Untitled 5

 Thủ tướng gặp gỡ động viên các học sinh trong năm học mới.

"Tôi rất vui mừng tại khu vực của chúng ta, đồng bào Xê-Đăng đã có 1 tiến sĩ ở huyện Tu Mơ Rông, chứ không phải ở nơi xa xôi nào. Các em cần có một hoài bão, học làm tiến sĩ, bác sĩ, kỹ sư, học công nhân lành nghề, học làm thầy giáo cô giáo, học làm người nông dân xuất  sắc, nông nghiệp công nghệ cao...Chính các em, các cháu mới là những hạt giống quý báu nhất mà các thầy cô giáo, nhà trường đang ngày đêm vun trồng”, Thủ tướng nhấn mạnh. 

Untitled 6

 Thủ tướng tặng quà cho các học sinh có thành tích học tập tốt.

Nhân dịp này, Thủ tướng trao tặng 500 bộ sách giáo khoa cho Trường Phổ thông dân tộc nội trú Tu Mơ Rông.

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !