Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ đón Thủ tướng Australia

Thế giớiThứ Sáu, 23/08/2019 10:29:00 +07:00

9h sáng 23/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ đón Thủ tướng Australia Scott Morrison tại Phủ Chủ tịch.

Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Australia Scott Morrison đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 22-24/8.

thu tuong

Đây là chuyến thăm riêng đầu tiên của một Thủ tướng Australia đến Việt Nam kể từ năm 1994 (các chuyến thăm khác thường tới một nhóm nước hoặc dự hội nghị quốc tế). Chuyến thăm tập trung chủ yếu vào xây dựng hợp tác thương mại và đầu tư song phương. (Ảnh VGP/Quang Hiếu)

thu tuong australia

Diễn ra sau khi hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược, chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Scott Morrison được kỳ vọng sẽ tạo ra động lực và nền tảng mới cho quan hệ giữa hai nước. Trong chuyến thăm tới Việt Nam, ông Morrison dự kiến sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm 23/8. (Ảnh VGP/Quang Hiếu)

thu tuong uc 3

 Sau lễ đón, ông Morrison dự kiến đến thăm trường đua F1 mới của Việt Nam và khu di tích nhà sàn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh VGP/Quang Hiếu)

6 4

Thủ tướng Morrison cũng sẽ nỗ lực tăng cường quan hệ quốc phòng và an ninh trong chuyến thăm này, đồng thời tập trung vào việc Việt Nam trở thành Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc vào năm 2020. (Ảnh VGP/Quang Hiếu)

5 5

Chương trình nghị sự bao gồm cả hoạt động gìn giữ hòa bình. Trước đó, lực lượng không quân của Australia đã hỗ trợ lực lượng không quân Việt Nam ở Nam Sudan năm 2018. (Ảnh VGP/Quang Hiếu)

Song Hy
Bình luận
vtc.vn