Thủ tướng: Nghiên cứu việc nghỉ Tết năm 2020, trong đó có mô hình của Singapore

(VTC News) - Thủ tướng giao Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội nghiên cứu việc nghỉ Tết sang năm (2020), trong đó có mô hình Singapore.

Chiều 31/1, chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2019, Thủ tướng lưu ý các cấp các ngành, các địa phương một số vấn đề trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Thủ tướng nhấn mạnh nhiệm vụ của các cấp, các ngành, các địa phương hiện nay là tập trung lo Tết cho dân để bảo đảm Tết an toàn, vui tươi, tiết kiệm, phải bảo đảm cung ứng đầy đủ hàng hóa Tết, đừng để Tết thiếu hàng cho người dân.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu tập trung lo Tết cho người vùng khó khăn, vùng xa, vùng sâu, vùng bị thiên tai, bảo đảm mọi thành phần xã hội đều được hưởng Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn. 

“Những ngày còn lại (từ nay đến Tết) các địa phương đều phải thúc đẩy kiểm tra, đừng để người dân nào không có Tết”, Thủ tướng yêu cầu.

Cùng với việc cung ứng đầy đủ hàng hóa, cần tập trung quản lý thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại, đặc biệt là chống vận chuyển, đốt pháo trái phép. Một yêu cầu rất lớn hiện nay là mở một chiến dịch xử lý các loại tội phạm để bảo đảm an toàn cho người dân.

Thủ tướng yêu cầu phải đổi mới cách làm, biện pháp để giảm thiểu tai nạn giao thông.

Thu tuong: Nghien cuu viec nghi Tet nam 2020, trong do co mo hinh cua Singapore hinh anh 1

''Những ngày còn lại các địa phương đều phải thúc đẩy kiểm tra, đừng để người dân nào không có Tết", Thủ tướng nhấn mạnh. (Nguồn: VGP)

Người đứng đầu Chính phủ nhắc nhở, bên cạnh vui Tết và lo Tết cho người dân, cần lo sản xuất, đời sống kinh doanh, dịch vụ để đẩy mạnh phát triển, để ngay sau Tết bắt tay ngay vào việc, không được chậm trễ, chểnh mảng, kể cả cơ quan hành chính, dịch vụ.

Các ngành, địa phương cần có biện pháp hạn chế những mặt tiêu cực của lễ hội trong dịp Tết và sau Tết.

Thủ tướng giao Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội nghiên cứu việc nghỉ Tết sang năm (2020), trong đó có mô hình Singapore.

Về vấn đề giao vốn, Thủ tướng nêu yêu cầu, phải xử lý nhanh, đúng quy định, công khai, minh bạch, đi liền với đó là giao sớm, đôn đốc giải ngân kịp thời, để “đồng tiền hạt gạo” đến nơi, đến chốn, không được để thất thoát, lãng phí, tiêu cực, lợi ích nhóm trong quá trình xử lý các nguồn vốn liên quan.

Về vấn đề giao đầu mối quản lý Nhà nước về chất thải rắn, Thủ tướng đồng ý phương án giao Bộ Tài nguyên và Môi trường là cơ quan đầu mối, thống nhất quản lý Nhà nước về chất thải rắn; Chủ tịch UBND các tỉnh chịu trách nhiệm về mọi mặt trong vấn đề xử lý rác thải rắn trên địa bàn.

Thủ tướng: 'Cái gì làm được trước Tết thì tranh thủ làm'

Thủ tướng: 'Cái gì làm được trước Tết thì tranh thủ làm'

Sáng 31/1, phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2019, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần “cái gì làm được trước Tết thì tranh thủ làm”, nhất là khâu kiểm tra,...
Thủ tướng: 'Tấm gương bất tử của người chiến sĩ cộng sản Nguyễn Đức Cảnh mãi trường tồn cùng dân tộc'

Thủ tướng: 'Tấm gương bất tử của người chiến sĩ cộng sản Nguyễn Đức Cảnh mãi trường tồn cùng dân tộc'

“Tấm gương bất tử của người chiến sĩ cộng sản Nguyễn Đức Cảnh mãi trường tồn cùng dân tộc như những vần thơ đồng chí viết trong những ngày lao tù” – Thủ tướng phát biểu...
Xuân Trường
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU