Thủ tướng Nga tuyên bố sẵn sàng đối mặt lệnh trừng phạt mới

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 22/4 tuyên bố Nga đã sẵn sàng đối mặt với các lệnh trừng phạt mới từ phương Tây do vấn đề Ukraine.

"Tôi chắc chắn rằng chúng ta có thể giảm thiểu hậu quả từ lệnh trừng phạt này," ông Medvedev phát biểu trước quốc hội trong phiên họp được truyền hình trực tiếp.
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev 

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev 


"Chúng phủ đã sẵn sàng các hành động ưu tiên để bảo vệ nền kinh tế cũng như các công dân khỏi những hành vi thiếu thân thiện có thể xảy đến từ chính sách gia tăng căng thẳng từ nước ngoài."
Phát biểu trước quốc hội, ông Medvedev khẳng định Nga sẽ theo đuổi cách tiếp cận công bằng đối với các thị trường nước ngoài trong hoạt động xuất khẩu năng lượng và sẽ có hành động pháp lý hoặc tìm kiếm sự phân xử của Tổ chức Thương mại Thế giới nếu thấy cần thiết.
Tuyên bố này được đưa ra sau khi phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki cho biết nước này có thể áp đặt trừng phạt nhằm vào Tổng thống Nga Vladimir Putin, song nói rằng bước đi này sẽ chưa được thực hiện ngay lập tức.
Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp gỡ báo chí sau cuộc giao lưu trực tuyến ngày 17/4 tại thủ đô Matxcơva 

Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp gỡ báo chí sau cuộc giao lưu trực tuyến ngày 17/4 tại thủ đô Matxcơva 

Trả lời phỏng vấn đài phát thanh Nga Ekho Moskvy (Tiếng vọng Matxcơva) trên trang Twitter về khả năng Mỹ đang cân nhắc trừng phạt cá nhân ông Putin, bà Psaki khẳng định: "Mỹ có thể trừng phạt con người, công ty và các lĩnh vực. Mục tiêu không phải để trừng phạt mà là giảm leo thang căng thẳng. Một loạt quan chức đang được xem xét. Còn nhiều lệnh trừng phạt trước khi chúng tôi thảo luận về Tổng thống Putin."
Sau khi Nga sáp nhập Crưm, Mỹ và các đồng minh phương Tây đã áp dụng nhiều biện pháp trừng phạt kinh tế đối với các ngân hàng và tổ chức tín dụng của Nga, cũng như áp dụng lệnh cấm đi lại đối với một số quan chức Nga.
Phương Tây dự tính sẽ tiếp tục gia tăng các biện pháp trừng phạt mới liên quan tới những căng thẳng tại miền Đông Ukraine, khi người biểu tình ly khai chiếm các trụ sở chính quyền.

Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN