• Zalo

Thủ tướng Nga: Những tuyên bố gần đây của Mỹ là vô trách nhiệm và hiếu chiến

Thế giới Thứ Năm, 12/04/2018 20:16:00 +07:00

Trong bối cảnh căng thẳng xung quanh vấn đề Syria đang gia tăng, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đưa ra nhận định rằng, các tuyên bố của Mỹ và nhiều quốc gia NATO trong thời gian gần đây là vô trách nhiệm và hiếu chiến.

Trong cuộc họp với Ủy ban phụ trách việc thay thế nhập khẩu của Chính phủ Nga, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nhấn mạnh rằng, những tuyên bố gần đây của Mỹ cũng như một số lãnh đạo các quốc gia NATO là “vô trách nhiệm và hiếu chiến" và làm gia tăng tình trạng bất ổn cũng như gây ảnh hưởng mạnh đến thị trường.

Tuyên bố này được Thủ tướng Dmitry Medvedev đưa ra trong bối cảnh Bộ Tài chính Mỹ mới ban hành lệnh trừng phạt nhằm vào Nga, cũng như căng thẳng giữa Nga và các nước phương Tây bùng phát xung quanh vụ cựu điệp viên Sergey Skripal bị đầu độc tại Anh và tình hình tại Syria.

1518391853

 Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. (Ảnh: RIA Novosti)

Tháng 3/2018, hơn 20 quốc gia, trong đó có Anh và Mỹ đồng loạt trục xuất các nhà ngoại giao Nga với cáo buộc Matxcơva có liên quan đến vụ cựu điệp viên Sergey Skripal bị đầu độc tại Salisbury, Anh, thậm chí Mỹ đóng cửa lãnh sự quán Nga tại Seattle.

Phía Nga sau đó có động thái đáp trả tương ứng với từng quốc gia, trong đó bao gồm trục xuất số lượng tương đương các nhà ngoại giao và đóng cửa lãnh sự quán Mỹ tại Saint Petersburg.

Ngày 6/4, Bộ Tài chính Mỹ ra thông cáo công bố về việc áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với 38 cá nhân và thực thể của Nga. Trong những ngày gần đây, Washington liên tục đưa ra đe dọa phát động chiến dịch quân sự nhằm vào Syria xung quanh cáo buộc chính quyền Syria sử dụng vũ khí hóa học tại thành phố Douma, Đông Ghouta.

Chuyên đề: Tin tức Nga
Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều