• Zalo

Thủ tướng Nga Mishustin cảm thấy ‘không khỏe’, bị sốt cao

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 01/05/2020 17:50:53 +07:00
(VTC News) -

Theo Kommersant, sau khi được xác nhận mắc COVID-19, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết cảm thấy “không khỏe” và bị sốt cao.

Hôm 30/4, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona. Ông Mishustin ngay lập tức thông báo với Tổng thống Putin việc ông bị nhiễm virus corona và buộc phải tự cách ly.

Ông Mishustin sau đó nói với tờ Kommersant rằng, ông cảm thấy “không khỏe” và bị sốt cao.

Thủ tướng Nga Mishustin cảm thấy ‘không khỏe’, bị sốt cao - 1

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin. (Ảnh: TASS)

Theo Phát ngôn viên Thủ tướng Nga Vladimir Belyakov, Thủ tướng Nga sẽ phải điều trị y tế, dưới sự giám sát của các bác sỹ. Ông Mishustin trước đó đã hạn chế giao tiếp cá nhân với các thành viên chính phủ.

Văn phòng báo chí Chính phủ Nga cho biết, các xét nghiệm bổ sung sẽ áp dụng cho tất cả những người đã tiếp xúc với ông Mishustin gần đây. Ngoài ra, những người này sẽ phải cách ly.

Phát ngôn viên Văn phòng Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói với Bloomberg rằng, ông Mishustin có cuộc gặp gỡ trực tiếp với Tổng thống Vladimir Putin lần cuối cách đây hơn 4 tuần.

Hôm 30/4, Thủ tướng Nga cho biết, chính phủ sẽ tiếp tục vận hành và ông sẽ giữ liên lạc. Ông Mishustin đồng thời đề nghị Tổng thống Putin bổ nhiệm Phó Thủ tướng thứ nhất Andrey Belousov đảm nhận quyền điều hành chính phủ trong thời gian ông vắng mặt. 

Ông Putin đồng ý với đề xuất này và ký sắc lệnh chỉ định ông Belousov làm quyền Thủ tướng.

Video: Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin nhiễm virus corona

"Những gì xảy ra với ông Mishustin có thể xảy ra với bất kỳ ai. Tôi hy vọng ông ấy có thể làm việc từ xa và tham gia vào việc ra quyết định của Chính phủ. Không có ý kiến chỉ đạo của ông Mishustin, Chính phủ sẽ không thể đưa ra các quyết định", ông Putin cho hay. 

Tổng thống Putin sau đó khuyên ông Mishustin giữ gìn sức khỏe và chúc “sớm bình phục”.

Khi vào bệnh viện điều trị, nhất định phải liên lạc với tôi. Tôi sẽ chờ cuộc gọi của ông”, nhà lãnh đạo Nga nói với ông Mishustin.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !