Thủ tướng: 'Nếu không có an ninh trật tự tốt thì không thể nói đến đầu tư'

(VTC News) - Thủ tướng cho biết, nếu không có an ninh trật tự tốt thì không thể nói đến đầu tư cũng như không thể khiến người dân yên tâm.

Sáng 14/1, Đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã đến chúc Tết và dự Lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Nông.

Báo cáo với Thủ tướng và Đoàn công tác về việc xây dựng Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tá Lê Văn Tuyến, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng theo kiểu nhà sàn, chất liệu bằng gỗ, với quy mô diện tích hơn 100m2 và được thiết kế dựa trên mô hình Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh của Bộ Công an. Công trình được khởi công vào ngày sinh nhật Bác (19/5/2018) và hoàn thành vào ngày 10/1/2019.

Thu tuong: 'Neu khong co an ninh trat tu tot thi khong the noi den dau tu' hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt tay lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông.

Bên trong Nhà tưởng niệm là bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh được đặt trang trọng giữa bàn thờ cửa chính. Tượng được đúc bằng chất liệu đồng đỏ, mô tả Bác đang ngồi đọc báo với chiều cao 1m45, chiều ngang 90cm, chiều sâu 69cm, tổng khối lượng gần 500kg.

Thu tuong: 'Neu khong co an ninh trat tu tot thi khong the noi den dau tu' hinh anh 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo địa phương dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau khi đúc xong, tượng Bác được rước về Khu Di tích lịch sử Phủ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nội. Tiếp đó, được rước về quê Bác tại Làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Sau khi làm Lễ báo công, xin đất và nước ở quê Nội và quê Ngoại của Bác, tượng Bác được rước về và làm Lễ an vị tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Công an tỉnh Đắk Nông.

Thu tuong: 'Neu khong co an ninh trat tu tot thi khong the noi den dau tu' hinh anh 3

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà cho Cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Nông.

Đây là một trong những công trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh Đắk Nông và 15 năm thành lập Công an tỉnh Đắk Nông. Đồng thời là địa chỉ sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống cho các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Nông, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn.

Sau khi dự Lễ khánh thành, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến chúc Tết, tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Đắk Nông.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương những thành tích của Công an tỉnh Đắk Nông đã đạt được trong năm 2018.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt đánh giá cao việc Công an tỉnh đã điều tra, truy tố nhiều vụ vi phạm về an toàn thực phẩm; hủy hoại môi trường sinh thái, đặc biệt là phá rừng, đã ngăn chặn một bước hết sức cơ bản tình trạng này.

Thu tuong: 'Neu khong co an ninh trat tu tot thi khong the noi den dau tu' hinh anh 4

 Thủ tướng nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ

Cho rằng tình hình tội phạm truyền thống và phi truyền thống còn diễn biến phức tạp, Thủ tướng nhấn mạnh, Công an tỉnh Đắk Nông cần tăng cường triển khai các biện pháp bảo vệ an toàn cho người dân, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

“Nếu không có an ninh trật tự tốt thì không thể nói đến đầu tư cũng như không thể khiến người dân yên tâm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thủ tướng gửi lời chúc Tết cán bộ, chiến sỹ và lưu ý Công an tỉnh Đắk Nông cần bố trí lực lượng ứng trực, sẵn sàng chiến đấu cao, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội để nhân dân đón Tết, vui Xuân bình yên, an toàn. Nhân dịp này, Thủ tướng đã đến thăm, tặng quà bà Lê Thị Ngô - vợ liệt sĩ và là con của Bà Mẹ Việt Nam anh hùng.

>>> Đọc thêm: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc tại Quân khu 5

Thủ tướng chúc Tết các mẹ Việt Nam anh hùng ở Quảng Nam

Thủ tướng chúc Tết các mẹ Việt Nam anh hùng ở Quảng Nam

Trong chuyến làm việc tại tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến nhà các mẹ Việt Nam anh hùng thăm hỏi và tặng quà chúc Tết.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xông đất, chúc Tết lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xông đất, chúc Tết lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng

Tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP. Đà Nẵng, Thủ tướng biểu dương và đánh giá cao những chiến công xuất sắc của lực lượng vũ trang Thành phố đã đạt được năm 2017 trong các...
NGUYỄN HẰNG - THANH HẢI
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU