• Zalo

Thủ tướng Morrison xin lỗi khi đi nghỉ trong lúc cháy rừng dữ dội

Thế giới Thứ Sáu, 20/12/2019 10:34:00 +07:00

Thủ tướng Australia Scott Morrison nói cảm thấy 'hối tiếc sâu sắc' nếu gây ra bất cứ sự phản cảm nào vì đi nghỉ trong lúc cháy rừng, ông sẽ quay lại Sydney sớm.

Trong một tuyên bố sáng 20/12, Thủ tướng Scott Morrison cho biết ông sẽ cắt ngắn kỳ nghỉ lễ để trở về Sydney sớm nhất có thể.

Trong những ngày qua, ông Morrison bị chỉ trích nặng nề trên mạng xã hội vì đi nghỉ cùng gia đình trong quãng thời gian nguy cấp. Trong tuyên bố nêu trên, ông Morrison bày tỏ "sự hối tiếc sâu sắc" về hành động của mình. 

scott morrison

 Thủ tướng Australia Scott Morrison. (Ảnh: Getty)

"Tôi rất hối tiếc về bất kỳ sự phản cảm nào gây ra với bất kỳ ai đặc biệt những người Australia bị ảnh hưởng bởi vụ cháy rừng khủng khiếp, khi tôi nghỉ phép với gia đình vào thời điểm này," ông Morrison nói. Ông xác nhận kỳ nghỉ là ở Hawaii, giải thích bí mật của chuyến đi là vì ông đã cố gắng mang đến cho con gái một chút bất ngờ, mặc dù một số phóng viên tuyên bố văn phòng thủ tướng phủ nhận tin ông ở Hawaii sau khi ông gia đình có mặt ở đó.

Kỳ nghỉ - dự kiến kết thúc vào thứ Hai (23/12) - sẽ được rút ngắn, và ông Morrison dự kiến sẽ quay lại Australia vào thứ Bảy (21/12).

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin