• Zalo

Thủ tướng Modi: Ấn Độ sẽ giúp nhân loại đối phó COVID-19

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 27/09/2020 07:33:00 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cam kết, nước này sẽ sử dụng năng lực sản xuất vaccine để đáp ứng nhu cầu của cả nhân loại trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc hôm 26/9, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết: "Là quốc gia sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, tôi muốn đưa ra một cam kết với cộng đồng thế giới. Đó là, năng lực sản xuất và phân phối vaccine của Ấn Độ sẽ được sử dụng để giúp cả nhân loại trong việc chiến đấu với cuộc khủng hoảng dịch COVID-19".

Thủ tướng Modi cho hay, Ấn Độ đang tiếp tục các cuộc thử nghiệm vaccine lâm sàng giai đoạn 3. Đây được coi là cuộc thử nghiệm quy mô lớn và là bước quan trọng để xác định tính hiệu quả và an toàn của vaccine.

Thủ tướng Modi: Ấn Độ sẽ giúp nhân loại đối phó COVID-19 - 1

Thủ tướng Narendra Modi. (Ảnh: Hndustantimes)

Cũng trong bài phát biểu của mình, ông Modi còn hứa sẽ giúp tất cả các nước nâng cao năng lực lưu trữ và chuỗi cung ứng lạnh cho việc phân phối vaccine COVID-19.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres từng chỉ trích một số nước đang độc quyền bắt tay phân phối vaccine với nhau thay vì cung cấp cho toàn cầu. Ông cũng bày tỏ mong muốn có một loại vaccine với mức giá hợp lý, được cung cấp cho mọi người trên thế giới.

Liên quan đến việc phân phối vaccine COVID-19, trong bài phát biểu trước Liên hợp quốc hôm 26/9, Thủ tướng Australia Scott Morrison nhấn mạnh bất cứ quốc gia nào phát triển vaccine cũng cần chia sẻ nó trên toàn cầu nếu không muốn bị lịch sử phán xét

Ấn Độ hiện có số ca nhiễm virus corona đứng thứ 2 thế giới, sau Mỹ. Đến nay, Ấn Độ có 5,9 triệu ca COVID-19, trong khi Mỹ có hơn 7 triệu ca nhiễm.

Kông Anh(Nguồn: India, Scroll)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !