• Zalo

Thủ tướng Merkel lại run lẩy bẩy trong sự kiện công khai, dấy lên nghi vấn về sức khỏe

Thế giới Thứ Năm, 27/06/2019 15:42:00 +07:00

Sức khỏe của Thủ tướng Merkel tiếp tục bị đặt dấu hỏi khi bà lần thứ hai bị bắt gặp run lẩy bẩy trong một sự kiện công khai trong vòng chưa đầy 2 tuần.

Sự cố xảy ra vào sáng 26/6 trong buổi lễ bổ nhiệm tân Bộ trưởng Tư pháp Berlin Bellevue. Trong video ghi lại, bà Merkel run lẩy bẩy, khoanh 2 tay trước ngực khi đứng cạnh Tổng thống Frank-Walter Steinmeier. 

Tuy nhiên, sau khi ông Steinmeier kết thúc bài phát biểu và trao quyết định cho tân Bộ trưởng Tư pháp, nữ Thủ tướng Đức trở lại trạng thái bình thường, tiến tới bắt tay tân Bộ trưởng Tư pháp. 

Video: Thủ tướng Merkel run lẩy bẩy khi nghe Tổng thống Đức phát biểu

Buổi lễ bổ nhiệm diễn ra dưới cái nắng nhẹ 29 độ C ở thủ đô Berlin. Nhiều người cho rằng bà Merkel có thể đã bị mất nước. 

Bình luận về sức khỏe của bà Merkel, người phát ngôn của bà cho biết Thủ tướng vẫn khỏe, mọi thứ vẫn diễn ra đúng kế hoạch và bà sẽ tiếp tục chuyến đi tới Nhật Bản tham dự G-20 vào cuối tuần này. 

Trước đó, hôm 18/6, bà Merkel, 64 tuổi có biểu hiện tương tự trong lễ đón Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky bên ngoài văn phòng thủ tướng tại thủ đô Berlin 

Đoạn video ghi lại lễ đón tiếp cho thấy cơ thể bà Merkel bắt đầu rung lắc, cố gắng đứng vững trong khi hai nhà lãnh đạo nghe quốc ca của hai nước.

Khi các phóng viên tỏ ra lo lắng về sức khỏe của mình, nữ chính khách Đức nói bà không sao và chỉ đơn thuần là bị mất nước. 

Thủ tướng Angela Merkel là một trong những chính trị gia có ảnh hưởng nhất của Liên minh châu Âu, được mô tả là Nữ hoàng Đức và thậm chí là Hoàng hậu của châu Âu, theo BBC. Bà tuyên bố sẽ từ chức khi nhiệm kỳ hiện tại - cũng là nhiệm kỳ thứ tư của bà kết thúc năm 2021.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều