Thủ tướng Medvedev: Người dân Nga-Việt mong muốn được hiểu nhau nhiều hơn

(VTC News) - Theo Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, bên cạnh việc phát triển quan hệ kinh tế-chính trị, chính phủ hai bên cần quan tâm vun đắp tình cảm giữa người dân hai nước.

Sáng 19/11, phát biểu tại Hà Nội trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho rằng Matxcơva và Hà Nội có tiềm năng hợp tác về du lịch, văn hóa và giáo dục.

Thu tuong Medvedev: Nguoi dan Nga-Viet mong muon duoc hieu nhau nhieu hon hinh anh 1

 Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tại Hà Nội ngày 19/11. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Ông Medvedev cho biết năm 2019 đánh dấu Năm song phương Nga và Việt Nam. “Chúng tôi đang chuẩn bị và tôi chắc chắn chúng tôi sẽ đặc biệt quan tâm đến sự kiện này” – ông nói.

Theo Thủ tướng Nga, mối quan hệ giữa Nga và Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như hợp tác trong du lịch, văn hóa và giáo dục đạt được nhiều bước tiến quan trọng. “Một điều quan trọng là bên cạnh kinh tế và chính trị - những lĩnh vực chúng ta có truyền thống mối quan hệ tốt – thì mối quan hệ giữa người dân hai nước cũng như vậy. Người dân của chúng ta thực sự quan tâm đến nhau, đến lịch sử của nhau, và mong muốn được hiểu nhau nhiều hơn. Ví dụ tốt nhất thể hiện điều này là sự phát triển chung dòng khách du lịch và các dự án giáo dục, nhân đạo đã trở thành một yếu tố quan trọng trong sự hợp tác của chúng ta những thập niên qua” – Thủ tướng Medvedev nói.

Ông Medvedev cũng bày tỏ sự chia sẻ và đề nghị được trợ giúp Việt Nam sau sự việc mưa lớn tại miền Nam gần đây gây thiệt hại lớn về người và của. Ít nhất 12 người thiệt mạng tại Nha Trang do bão nhiệt đới gây ra bởi siêu bão Toraji ngày 18/11.

>>> Đọc thêm: Hình ảnh: Lễ đón tiếp Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tại Hà Nội

 (Nguồn: Tass)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU