Thủ tướng Lý Hiển Long: TP.HCM thay đổi mạnh mẽ sau 10 năm

Trở lại TP.HCM sau một thập kỷ, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nói thành phố đã thay đổi rất nhiều và đang phát triển mạnh mẽ.

Trưa 21/3, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long có cuộc hội kiến với Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại hội trường Dinh Thống Nhất, TP.HCM.

Thu tuong Ly Hien Long: TP.HCM thay doi manh me sau 10 nam hinh anh 1

 Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong. (Ảnh: Zing News)

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết, ông vui mừng được đón tiếp Thủ tướng Lý đến thăm và làm việc tại TP.HCM, khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là coi trọng tăng cường, mở rộng quan hệ hữu nghị với Singapore, cả trên cơ sở song phương lẫn đa phương vì lợi ích của nhân dân 2 nước và hòa bình, ổn định, phát triển trên thế giới.

Thu tuong Ly Hien Long: TP.HCM thay doi manh me sau 10 nam hinh anh 2

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long hội kiến với Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong. (Ảnh: Zing News)

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng cho biết TP.HCM luôn tiên phong trong việc đẩy mạnh hợp tác với Singapore, nhiều doanh nghiệp của Singapore đã có đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Tuy nhiên, ông Phong cũng nói rằng Singapore vẫn chưa có dự án đầu tư mang tính biểu tượng, thể hiện quan hệ tốt đẹp cũng như vị trí của Singapore là nhà đầu tư lớn nhất vào TP.HCM.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong hy vọng Thủ tướng Lý kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp Singapore nghiên cứu ý tưởng này.

Video: Lãnh đạo TP.HCM tiếp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

>>> Đọc thêm: Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.