• Zalo

Thủ tướng Lý Hiển Long tham quan tòa nhà Bitexco Financial Tower

Kinh tế Thứ Năm, 23/03/2017 17:15:00 +07:00

Trưa ngày 21/3 Thủ tướng Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long và phu nhân Hà Tinh cùng đoàn đại biểu cấp cao đã tới TP. HCM, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Ngay sau khi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, ông đã có buổi gặp gỡ với Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong tại hội trường Thống Nhất. Thủ tướng Lý Hiển Long bày tỏ lòng cảm ơn trước sự đón tiếp nồng hậu, trọng thị mà TP. HCM đã dành cho đoàn. Ông cũng cho biết lần tới TP. HCM gần đây nhất đã 10 năm, chính vì vậy ông cảm nhận rõ nét sự thay đổi của thành phố thời gian qua.

Chiều ngày 21/3/2017, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Phu nhân đã ghé thăm toà nhà Bitexco Financial Tower. 

image001

Ông Brian Canon – Giám đốc tòa nhà Bitexco đón tiếp Thủ tướng Lý Hiển Long 

Tại đây ông đã đến tầng 49 Saigon Skydeck ngắm toàn cảnh TP. HCM và được giới thiệu về một thành phố năng động và phát triển. Ông cũng ghé vào nơi trưng bày áo dài Việt Nam qua các thời kỳ toạ lạc cùng tầng. Khi nghe giới thiệu về kết cấu toà nhà, Thủ tướng Lý Hiển Long thích thú với ý tưởng thiết kế toà nhà theo biểu tượng hình búp sen và Bitexco Financial Tower đã được CNN bầu chọn là một trong 25 toà nhà biểu tượng trên thế giới.

Sau đó, Thủ tướng Lý Hiển Long và phu nhân cũng đến thăm sân bay trực thăng tọa lạc tại tầng 52 của toà nhà Bitexco Financial Tower.

image003

Thủ tướng Lý Hiển Long tươi cười bước ra từ tòa nhà Bitexco 

Theo thiết kế, tòa tháp Bitexco Financial Tower ở độ cao 262 mét so với mặt đất, hiện là tòa nhà cao nhất TP. HCM. Một trong những điểm nhấn của tòa tháp chính là đài quan sát đầu tiên của thành phố tại lầu 49. Tại đài quan sát Saigon Skydeck, du khách tham quan không chỉ được ngắm quang cảnh toàn thành phố và toàn bộ sông Sài Gòn uốn lượn, mà còn được sử dụng các tiện ích và dịch vụ tại đài quan sát này.

Tòa tháp Bitexco Financial Tower không chỉ đơn thuần là một tòa nhà được bọc bởi kính và thép, mà còn là biểu tượng cho vẻ đẹp và sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế TP. HCM, vùng kinh tế trọng điểm của Việt Nam. Nơi đây từng là nơi tiếp đón rất nhiều chính khách, chính trị gia danh tiếng trên thế giới khi đến thăm Việt Nam.

Nguồn: infonet.vn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều