Thủ tướng: 'Không phải tất cả các khu vực đều giãn cách xã hội'

Tin nóngChủ Nhật, 02/08/2020 17:20:00 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng đề nghị kiên quyết khoanh vùng dập dịch và giãn cách xã hội ở những nơi có dịch chứ không phải tất cả các khu vực đều giãn cách xã hội.

Chiều 2/8, Thủ tướng chủ trì buổi họp trực tuyến với các các tỉnh, thành phố trên toàn quốc về phòng chống dịch COVID-19.

Phát biểu mở đầu cuộc họp, Thủ tướng cho biết, những ngày gần đây, nguy cơ lây nhiễm COVID-19 diễn ra ở nhiều nơi, không chỉ ở Đà Nẵng, Quảng Nam mà còn ở TP.HCM, Hà Nội…

Đánh giá cao TP.HCM và Hà Nội đều kiên quyết xét nghiệm trên diện rộng, truy vết bằng công nghệ thông tin, đã kiểm soát cơ bản tình hình, Thủ tướng đặt vấn đề giãn cách xã hội sẽ được đặt ra ở đâu chứ không phải giãn cách tất cả các khu vực và cả nước ta như một vài địa phương đã quá nóng ruột, lo lắng giãn cách thời gian qua.

Chúng ta thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch bảo vệ sức khỏe nhân dân, nhưng mặt khác phải đảm bảo không để đứt gãy nền kinh tế, thì biện pháp này thực hiện đến đâu, như thế nào cần tính toán.

Thủ tướng hoanh nghênh TP.HCM và Hà Nội đã tạm thời dừng hoạt động một số ngành nghề quá nhạy cảm có thể gây lây nhiễm, còn nói chung vẫn giữ được sản xuất kinh doanh, sinh hoạt bình thường.

Thủ tướng: 'Không phải tất cả các khu vực đều giãn cách xã hội' - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh: TTXVN)

 

Thứ hai, những phương thức nào chúng ta đã làm, cần tiếp tục làm tốt hơn, như vận động nhân dân rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn; không tụ tập quá đông người; truy vết và xét nghiệm diện rộng những đối tượng, cá nhân từ Quảng Nam, Đà Nẵng đi về Hà Nội, TP.HCM và các địa phương khác.

Thủ tướng cũng đề nghị thảo luận về kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. "Một số ý kiến cho rằng cần dừng hẳn thi thì có đúng không trong lúc chúng ta chỉ có mấy tỉnh giãn cách xã hội, chúng ta có tổ chức kỳ thi thành mấy lần hay không", Thủ tướng nói.

Một lần nữa Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần bảo vệ sức khỏe nhân dân nhưng không để đổ gãy kinh tế. Điều này đòi hỏi chỉ đạo thật tốt để nhân dân ủng hộ, chỉ có nhân dân ủng hộ thì mới thành công.

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !