• Zalo

Thủ tướng: Không phải chạy ra Hà Nội, xe cộ ùn ùn mang quà Tết biếu lãnh đạo

Chính trị Thứ Ba, 31/12/2019 14:00:00 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng lưu ý không tranh thủ dịp Tết này để cấp dưới biếu quà cấp trên, "tất cả các cấp không phải chạy ra Hà Nội để mang quà biếu, xe cộ ùn ùn tới các nhà lãnh đạo".

Phát biểu tổng kết Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương sáng 31/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý Tết đã đến gần, chỉ còn gần 1 tháng nữa, các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng của các địa phương không để thiếu hàng hoá phục vụ Tết, không được đẩy giá làm ảnh hưởng lạm phát quý I.

"Chúng ta lo, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết, nhất là đối tượng chính sách, người nghèo, đồng bào vùng sâu vùng xa.

Lưu ý đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người dân trong dịp Tết, những băng nhóm, ổ nhóm phải kiên quyết dẹp bỏ. Tôi đề nghị Bộ trưởng Công an có chỉ đạo quyết liệt để người dân an tâm trong dịp Tết này", Thủ tướng nói.

Thủ tướng cũng yêu cầu chủ động trong việc lo cho vấn đề nông nghiệp, thiếu nước trong mùa hạn tới.

Thủ tướng: Không phải chạy ra Hà Nội, xe cộ ùn ùn mang quà Tết biếu lãnh đạo - 1

Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành, địa phương không tranh thủ dịp Tết để biếu quà cấp trên.

Đặc biệt, Thủ tướng lưu ý các cơ quan, bộ ngành không tranh thủ dịp Tết này để cấp dưới biếu quà cấp trên.

"Tất cả các đồng chí đều phải nêu gương, tất cả các cấp không phải chạy ra Hà Nội, không phải mang quà biếu, xe cộ ùn ùn tới các nhà lãnh đạo", Thủ tướng chỉ đạo.

Thủ tướng giao Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch - Đầu tư và các cơ quan có liên quan tổng hợp ý kiến mà các bộ ngành đã nêu trong Hội nghị, hoàn thiện các dự thảo nghị quyết để ngay trong chiều mai (1/1/2020) hoặc đến ngày mùng 2 Thủ tướng sẽ ký 2 nghị quyết quan trọng.

Thủ tướng cũng yêu cầu, sau đó các địa phương và bộ ngành có chương trình hành động để triển khai nghị quyết ngay trong quý 1, không để "nước đến chân mới nhảy".

Xuân Trường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thủ tướng: Không phải chạy ra Hà Nội, xe cộ ùn ùn mang quà Tết biếu lãnh đạo" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin