Thủ tướng: 'Không để tồn tại tinh thần tháng Giêng là tháng ăn chơi'
  • Zalo

Thủ tướng: 'Không để tồn tại tinh thần tháng Giêng là tháng ăn chơi'

Thời sự Thứ Sáu, 03/02/2017 10:52:00 +07:00

Thủ tướng nhấn mạnh phải bắt tay ngay vào việc ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm, không để tình trạng quý 1 đủng đỉnh, không để tồn tại tinh thần “tháng Giêng là tháng ăn chơi”.

Sáng nay, 3/2, tại trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 1/2017.

Thu-tuong-15

 Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2017.

Thủ tướng dẫn báo cáo mới đây của Nikkei Market về "Chỉ số nhà quản trị mua hàng" (PMI) của Việt Nam trong tháng 1/2017 đạt 51,9 điểm, cao hơn mức bình quân của các nước ASEAN nhưng lại giảm so với tháng 12/2016.

Thủ tướng cho rằng điều này có liên quan đến kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Do đó, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu, phải bắt tay ngay vào việc ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm, không để tình trạng quý I đủng đỉnh, không để tồn tại tinh thần “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”.

Video: Thủ tướng Nguyễn Xuân PhúcPhó Thủ tướng Vũ Đức Đam ăn phở, uống cà phê bình dân

“Điều đặc biệt là chúng ta phải tiếp tục trong năm nay việc xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động mạnh mẽ, phục vụ người dân và doanh nghiệp”, Thủ tướng nói.

Nội dung nữa là tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thực hiện tốt 250 loại công việc khác nhau của Nghị quyết 19 vừa ban hành tháng 1/2017.

Đây là nhiệm vụ của các cấp, các ngành, nhất là cấp cơ sở bởi “như có đại biểu nói, nếu làm tốt ở phía trên mà ở dưới không làm tốt thì sẽ mất uy tín của Chính phủ”.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng yêu cầu đẩy mạnh một số công việc như bảo đảm an toàn thực phẩm, phát triển rừng và đóng cửa rừng tự nhiên, phát triển du lịch với tinh thần là ngành kinh tế mũi nhọn.

“Đặc biệt, cái hôm qua chúng ta phát động (sản xuất nông nghiệp công nghệ cao), phải có ý thức chỉ đạo các cấp, các ngành phát triển triển nông nghiệp trong điều kiện biến đổi khí hậu sâu sắc ở nước ta bằng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, nông nghiệp thông minh ở Việt Nam”, Thủ tướng nói.

Đi liền với phát triển kinh tế là bảo vệ môi trường sống cho người dân, không phát triển kinh tế bằng bất cứ giá nào.

Người đứng đầu Chính phủ đề nghị đẩy mạnh hơn nữa các mặt đời sống xã hội, nhất là cải cách giáo dục, thực hiện an sinh xã hội để bảo đảm tăng trưởng bao trùm.

Thủ tướng đề nghị các thành viên Chính phủ thảo luận, đánh giá về tình Tết vừa qua, như chủ trương không về Hà Nội biếu xén, chúc Tết đã làm tốt chưa mà theo một số đánh giá, đã giảm đáng kể.

Ngoài ra, các cơ quan, bộ ngành cần đánh giá tình hình đốt pháo, tai nạn giao thông, cháy nổ, tổ chức lễ hội, đời sống công nhân...

Minh Đức
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thủ tướng: 'Không để tồn tại tinh thần tháng Giêng là tháng ăn chơi'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin