Thủ tướng: Không để tình trạng ‘trên rải thảm, dưới rải đinh’

(VTC News) – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Lai Châu phải tiếp tục cải cách thủ tục hành chính tốt hơn, không để tình trạng trên trải thảm đỏ nhưng dưới có đinh.

Ngày 23/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành, cùng khoảng 400 đại biểu là nhà các đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các chuyên gia kinh tế, các tổ chức thương mại quốc tế đã dự Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Lai Châu.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (Ảnh: Quang Hiếu) 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (Ảnh: Quang Hiếu) 


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Lai Châu có tiềm năng lớn để phát triển. Vì vậy, Thủ tướng nêu 3 định hướng đối với tỉnh.

Trước hết, Lai Châu phải tiếp tục cải cách thủ tục hành chính tốt hơn, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, cởi mở.

“Không để tình trạng như người ta nói là trên trải thảm đỏ nhưng dưới có đinh. Coi lợi ích của nhà đầu tư là lợi ích của tỉnh mình, đất nước mình”, Thủ tướng nhấn mạnh.


Thứ hai, Lai Châu cần phải đẩy mạnh quan hệ hợp tác với nước bạn, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, tạo điều kiện mở ra thị trường tiêu thụ lớn hơn cho sản phẩm hàng hóa.

Ngoài ra, tỉnh Lai Châu cần phải quan tâm bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống người dân, giữ gìn bản sắc văn hóa.

“Không để phát triển lệch pha giữa tăng trưởng kinh tế và an sinh xã hội”, Thủ tướng lưu ý.

Video: Diện mạo Chính phủ mới

(Nguồn VTV)

Đối với các nhà đầu tư, Thủ tướng mong muốn “phải nói đi đôi với làm”, thực hiện nghiêm túc các cam kết đầu tư của mình, trong đó, quan tâm công tác bảo vệ môi trường, bày tỏ tin tưởng các nhà đầu tư sẽ góp những “viên gạch hồng” giúp Lai Châu phát triển.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ sẽ giữ môi trường hòa bình hữu nghị, kinh tế vĩ mô ổn định để các nhà đầu tư yên tâm đầu tư.


Thủ tướng cho biết, Trung ương sẽ quan tâm, làm nhiều việc cho các tỉnh nghèo như Lai Châu.

Tại Hội nghị này, UBND tỉnh Lai Châu đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 10 dự án có tổng vốn 8.294 tỷ đồng.Minh Đức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN