Thủ tướng: 'Không để tình trạng tháng Giêng là tháng ăn chơi'

(VTC News) - Thủ tướng nhấn mạnh phải chủ động triển khai ngay kế hoạch năm 2017 từ ngày đầu, tháng đầu, không để tình trạng “tháng Giêng là tháng ăn chơi”.

Chiều 28/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2016. 

Thủ tướng yêu cầu các thành viên Chính phủ tập trung thảo luận, góp ý hoàn thiện dự thảo các nghị quyết của Chính phủ về chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch năm 2017.

Thu tuong: 'Khong de tinh trang thang Gieng la thang an choi' hinh anh 1

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phải thực sự bắt tay vào việc, không để tình trạng “tháng Giêng là tháng ăn chơi”. Ảnh: Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tinh thần là chủ động ngay từ ngày đầu tháng đầu của năm (2017). Thủ tướng yêu cầu các Bộ ngành phải thực sự bắt tay vào việc, không để tình trạng “tháng Giêng là tháng ăn chơi”.

Người đứng đầu Chính phủ cũng đề nghị giao sớm kế hoạch cho các địa phương để chủ động triển khai. “Chủ động là từ đó, chứ không phải giữ ở trên này, chưa giao để các tỉnh họ chờ”, Thủ tướng nói.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đề nghị các thành viên Chính phủ thảo luận về các biện pháp thực hiện lời hứa trước Quốc hội tại phiên chất vấn vừa qua với tinh thần lời nói phải đi đôi với hành động.

“Có văn hóa từ chức không, có nghị định về vấn đề này hay không, ai làm việc đó? Chính là Bộ Nội vụ phải làm việc đó, trình Chính phủ”, Thủ tướng nói.

Cũng tại phiên họp này, Thủ tướng yêu cầu thảo luận về những vấn đề nổi lên trong tháng để có phản ứng chính sách kịp thời, không để ảnh hưởng đến kế hoạch năm 2016 mà đặc biệt là quý I/2017 như vấn đề tỉ giá. Thủ tướng nhấn mạnh, cần theo dõi sát tình hình để chủ động ứng phó.

Người đứng đầu của Chính phủ đặt vấn đề về xử lý nợ xấu, nợ công, giải quyết doanh nghiệp thua lỗ.

Thủ tướng đề nghị các thành viên Chính phủ nghiên cứu vấn đề giải quyết các ngân hàng yếu kém ra sao để ổn định kinh tế vĩ mô hay như tình hình quốc tế sau bầu cử Tổng thống Mỹ.

“Có nhiều biến động xảy ra mà Chính phủ cần thảo luận để đánh giá đúng mức tình hình để có những giải pháp tốt hơn”, Thủ tướng yêu cầu.

Còn 2 tháng nữa là đến Tết, Thủ tướng yêu cầu Chính phủ thảo luận việc lo Tết cho đồng bào, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai ngay từ bây giờ.

Xem thêm: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: 'Nếu không tham gia TPP, Việt Nam vẫn hội nhập thế giới'

Minh Đức
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU