Thủ tướng: Không để cán bộ nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp

(VTC News) - Trước đại biểu Quốc hội, Thủ tướng khẳng định sẽ cùng hệ thống chính trị xử lý quyết liệt tình trạng nhũng nhiễu, gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp.

Sáng 17/11, đại biểu Nguyễn Thái Học (Phú Yên) đặt câu hỏi về việc Thủ tướng có quyết tâm chính trị xử lý các cán bộ thoái hóa, biến chất, vòi vĩnh, tiêu cực không?

Thu tuong: Khong de can bo nhung nhieu nguoi dan, doanh nghiep hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Trả lời câu hỏi của đại biểu Học, Thủ tướng đã khẳng định rõ: "Tại Hội trường này, tôi xin nêu rằng, Thủ tướng Chính phủ cùng hệ thống chính trị xử lý quyết liệt tình trạng không có kỷ cương phép nước, tiêu cực, nhũng nhiễu, gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp để tạo niềm tin trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong công cuộc phòng chống tham nhũng, tiêu cực vì nhân dân mà xây dựng xã hội.

Trong quan hệ công tác của chúng ta phải loại bỏ cán bộ hư hỏng, thoái hóa, biến chất, đây là yêu cầu hết sức cấp bách, vì vậy, cần có những chủ trương, biện pháp hết sức cụ thể trong Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị chúng ta", Thủ tướng nêu.

Thù tướng cho biết, ông vừa ký một văn bản về nâng cao kỷ cương, kỷ luật cán bộ. Trong tình hình hiện nay phải thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII của Đảng về chống thoái hóa biến chất.

Ông cho rằng, cán bộ công chức quan trọng nhất là đạo đức và quyền lực phải được kiểm soát, thực hiện công khai minh bạch, hạn chế thấp nhất tình trạng xin cho.

"Chúng tôi nghĩ rằng việc cải cách tiền lương, đi liền với tinh giản biên chế cũng là việc cấp bách, là một giải pháp", Thủ tướng nêu.

Video: Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân trả lời về việc kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng

Minh Đức
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU