Thủ tướng khen ngợi lực lượng cứu nạn thuyền viên tàu Vietship 01

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 11/10/2020 19:26:56 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng vừa có công điện khen ngợi lực lượng tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ các thuyền viên mất tích, mắc kẹt trên vùng biển Cửa Việt (Quảng Trị).

Ngày 11/10, Thủ tướng có công điện gửi UBND tỉnh Quảng Trị, các Bộ, ngành liên quan để khen ngợi các lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ các thuyền viên mất tích, mắc kẹt trên vùng biển Cửa Việt (Quảng Trị).

Nội dung công điện của Thủ tướng cho biết, từ ngày 10 đến 11/10, công tác tìm kiếm, cứu hộ các thuyền viên bị mất tích và mắc kẹt trên tàu Vietship 01 tại vùng viển Cửa việt được tập trung chỉ đạo quyết liệt với tinh thần, trách nhiệm rất cao của UBND tỉnh Quảng Trị; Uỷ ban Quốc gia Ứng phó sự cố Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn; Bộ Quốc phòng; Bộ GTVT; Quân khu IV và toàn thể các lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ của các Bộ, ngành, cơ quan và nhân dân tròng vùng. 

Thủ tướng khen ngợi lực lượng cứu nạn thuyền viên tàu Vietship 01  - 1

Trực thăng và đặc công nước của Bộ Quốc phòng cứu hộ thành công các thuyền viên tàu Vietship 01 trưa 11/10.

Trong điều kiện sóng to, gió lớn rất phức tạp, các lực lượng tích cực, chủ động phối hợp hiệp đồng chặt chẽ, triển khai kịp thời các phương án tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ và cứu thành công hàng chục thuyền viên bị nạn trên vùng biển Cửa Việt.

Đặc biệt, đến sáng 11/10 các lực lượng đặc công nước và tổ bay trực thăng của Bộ Quốc phòng cứu hộ thành công toàn bộ các thuyền viên bị kẹt trên tàu Vietship 01 và đưa về bờ an toàn.

Thủ tướng biểu dương, khen ngợi tinh thần dũng cảm, không quản ngại hiểm nguy của lực lượng tìm kiếm cứu nạn và nhân dân địa phương để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân khi gặp sự cố trên biển.

Trước đó, như VTC News đưa tin, ngày 11/10, Đại tá Lê Văn Phương - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, trực thăng đặc công nước do Bộ Quốc phòng điều động cùng các lực lượng chức năng đã cứu hộ thành công những người mắc kẹt cùng tàu Vietship 01 bị chìm trên vùng biển Cửa Việt (Quảng Trị). Ngoài ra, thi thể của 2 người mất tích trước đó cũng được lực lượng chức năng tìm thầy.

Video: Mưa lũ nhấn chìm làng mạc, nhiều tuyến đường ở Quảng Trị bị chia cắt

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
vtc.vn