Thủ tướng khảo sát sân bay quân sự Thành Sơn, thăm Trung đoàn Không quân 937

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 16/04/2022 20:17:17 +07:00

Chiều 16/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát sân bay Thành Sơn (tỉnh Ninh Thuận) và đến thăm, kiểm tra Trung đoàn không quân 937 thuộc Sư đoàn không quân 370.

Cách đây 47 năm, ngày 28/4/1975, Phi đội Quyết thắng - đơn vị tiền thân của Trung đoàn Không quân 937 đã cất cánh từ sân bay Thành Sơn, ném bom sân bay Tân Sơn Nhất, góp phần làm nên chiến thắng lịch sử mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Thời gian qua, phát huy tinh thần quyết chiến, quyết thắng đó, Trung đoàn Không quân 937 đã không ngừng rèn luyện, làm chủ khí tài hiện đại, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bình yên vùng trời Tổ quốc.

Thủ tướng khảo sát sân bay quân sự Thành Sơn, thăm Trung đoàn Không quân 937 - 1

Thủ tướng trò chuyện với cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn không quân 937. (Ảnh: VGP)

Trò chuyện với cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn, Thủ tướng đánh giá cao các cơ quan chức năng đã nghiêm túc bảo vệ, giữ gìn sân bay trong suốt thời gian qua; biểu dương Trung đoàn 937 đã nỗ lực làm tốt công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Quân chủng Phòng không - Không quân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, luôn là lực lượng nòng cốt trên mặt trận đối không, trong thế trận phòng không nhân dân bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Trong bối cảnh tình hình có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, khó dự báo, Thủ tướng yêu cầu Trung đoàn tiếp tục phát huy truyền thống, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, làm tốt công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, không để bị động, bất ngờ trong bất cứ hoàn cảnh nào, chú trọng công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, truyền thống yêu nước cho cán bộ, chiến sĩ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc bất kỳ nhiệm vụ nào khi được giao, khi Tổ quốc và nhân dân cần.

Đồng thời, phát huy vai trò đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân sản xuất, tích cực tham gia đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương, thắt chặt hơn nữa tình quân dân, tô thắm thêm hình ảnh bộ đội Cụ Hồ. Thủ tướng lưu ý các cơ quan chú trọng công tác đào tạo ngoại ngữ và trình độ chuyên môn cho các cán bộ, chiến sĩ, trong đó có các phi công, để có thể phục vụ hàng không dân dụng sau khi hết thời gian tại ngũ, đây cũng là lĩnh vực mà đất nước ta có nhu cầu nhân lực lớn để đáp ứng yêu cầu phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới.

Thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Hự, 96 tuổi ở xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, có chồng và 3 con là liệt sĩ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ với những hi sinh, mất mát mà Mẹ và gia đình đã trải qua; khẳng định, Đảng, nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sĩ và chăm lo tốt nhất cho các gia đình chính sách.

Thủ tướng khảo sát sân bay quân sự Thành Sơn, thăm Trung đoàn Không quân 937 - 2

Thủ tướng mong mẹ Lê Thị Hự luôn khỏe mạnh, là chỗ dựa tinh thần cho con cháu. (Ảnh: VGP)

Thủ tướng mong mẹ Lê Thị Hự khỏe mạnh, tiếp tục giáo dục con cháu, vận động bà con họ hàng, lối xóm cùng xây dựng gia đình hạnh phúc, văn hoá, quê hương ngày càng giàu đẹp; góp phần xây dựng đất nước ngày càng hùng cường, thịnh vượng, nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng đã thăm hỏi đời sống, sản xuất của người dân tại xã Cà Ná, các ngư dân tại cảng cá Cà Ná.

Thủ tướng khảo sát sân bay quân sự Thành Sơn, thăm Trung đoàn Không quân 937 - 3

Nhiều ngư dân tại cảng cá Cà Ná bất ngờ và vui mừng khi được Thủ tướng trò chuyện, động viên. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng đề nghị bà con tích cực tham gia tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 và đưa các cháu từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi đi tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế để đạt mục tiêu tiêm chủng đề ra, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác với những diễn biến mới của dịch bệnh.

(Nguồn: Báo điện tử Chính phủ)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp