• Zalo

Thủ tướng Italy: Covid-19 là ‘khủng hoảng nghiêm trọng nhất kể từ Thế chiến II'

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 22/03/2020 11:18:00 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Giuseppe Conte gọi đại dịch Covid-19 là “cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất kể từ Thế chiến II" sau khi số người chết ở Italy lên tới gần 5000 người.

Hôm 21/3, phát biểu trực tuyến qua Facebook, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte tuyên bố, tất cả "các nhà máy không thiết yếu" phải đóng cửa vì nước này phải đối mặt với "cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất kể từ Thế chiến II".

Theo đó, tất cả các nhà máy không liên quan đến việc sản xuất lương thực - thực phẩm hoặc các thiết bị y tế sẽ phải dừng hoạt động.

“Các cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc sẽ vẫn mở”, ông Giuseppe Conte cho hay.

Thủ tướng Italy: Covid-19 là ‘khủng hoảng nghiêm trọng nhất kể từ Thế chiến II' - 1

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte phát biểu trực tuyến qua Facebook hôm 21/3. (Ảnh: Getty)

Thủ tướng Giuseppe Conte cho rằng việc áp đặt các biện pháp mạnh mẽ hơn là cần thiết trong bối cảnh số người thiệt mạng do virus corona chủng mới ngày càng tăng ở nước này.

“Cái chết của những người dân Italy là nỗi đau mà chúng ta phải đối mặt hàng ngày. Những cái chết mà chúng ta tiếp tục phải nghe không chỉ là những con số, họ là con người...

Các biện pháp mạnh sẽ giúp những nhà máy của Italy hoạt động trở lại. Quảng trường sẽ lại đông đúc và chúng ta có thể ôm hôn những người bạn của mình. Chúng ta làm thế bởi chúng ta yêu Italy , Thủ tướng Conte nhấn mạnh.

Video: Làm thế nào để giảm căng thẳng trong dịch bệnh

Hôm 21/3, Italy báo cáo thêm 793 ca thiệt mạng vì virus corona trong trong một ngày, đưa tổng số người chết vì virus ở nước này lên 4.825 trường hợp, chiếm 38,3% số người thiệt mạng của thế giới.

Số ca nhiễm virus corona chủng mới ở nước này cũng liên tục tăng. Italy đã ghi nhận thêm 6.557 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm lên 53.578.

Kông Anh (Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin