Thủ tướng Israel cảnh báo giáng đòn hủy diệt nếu Iran tấn công họ
  • Zalo

Thủ tướng Israel cảnh báo giáng đòn hủy diệt nếu Iran tấn công họ

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 08/01/2020 19:09:50 +07:00

(VTC News) - Sau khi Iran tấn công căn cứ Mỹ, Thủ tướng Israel khẳng định ủng hộ Mỹ hoàn toàn và đe dọa sẽ hủy diệt Iran nếu Tehran tấn công họ.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vừa đưa ra lời cảnh báo dứt khoát với Iran là không được tấn công Israel.

Thủ tướng Israel cảnh báo giáng đòn hủy diệt nếu Iran tấn công họ - 1

Thủ tướng Israel Netanyahu. (Ảnh: Reuters).

Ông Netanyahu nói rằng ông tái khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của mình cho việc Mỹ sát hại tư lệnh quân sự Iran Qassem Soleimani, một người mà ông coi là “tổng chỉ huy khủng bố” của Iran.

Phát biểu tại một hội nghị ở Jerusalem vào sáng 8/1, chỉ vài giờ sau khi Iran dùng tên lửa tấn công căn cứ Mỹ ở Iraq và giữa lúc Iran đe dọa sẽ tấn công các thành phố của Israel, Thủ tướng Netanyahu nói rằng “bất cứ ai cố gắng tấn công chúng tôi sẽ hứng chịu đòn tấn công hủy diệt nhất”.

Ông Netanyahu tiếp tục gay gắt: “Qassem Soleimani chịu trách nhiệm về cái chết của vô số người, ông ta gây bất ổn cho nhiều nước trong nhiều thập kỷ, và ông ta đang lên kế hoạch nhiều thứ tệ hại hơn. Tổng thống Trump nên được chúc mừng vì đã hành động nhanh chóng, táo bạo và kiên quyết chống lại nhân vật này... Điều tôi nói công khai hôm nay và tôi đã nói trong các ngày gần đây cũng là điều mà nhiều lãnh đạo Trung Đông nghĩ”.

Thủ tướng Israel nói thêm: “Israel hoàn toàn sát cánh với Mỹ... Mỹ không có người bạn nào tốt hơn Israel, và Israel không có người bạn nào tốt hơn Mỹ”.

Trung Hiếu/VOV (Nguồn: CNN)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thủ tướng Israel cảnh báo giáng đòn hủy diệt nếu Iran tấn công họ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất

Một học sinh ở Đắk Lắk tự tử

Một học sinh ở Đắk Lắk tự tử

Sau thời gian tan trường, người thân cháu H. (học sinh lớp 7, trú tại thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) tá hỏa phát hiện thi thể cháu trong tư thế treo cổ tự tử.