• Zalo

Thủ tướng Hàn từ chức, nhiều phản ứng trái chiều

Thế giớiChủ Nhật, 27/04/2014 09:00:00 +07:00

(VTC News) - Hãng thông tấn Yonhap, Hàn Quốc nói đảng đối lập gọi hành động từ chức của Thủ tướng Chung Hong-won là 'vô trách nhiệm và hèn nhát'.

(VTC News) - Hãng thông tấn Yonhap, Hàn Quốc nói đảng đối lập gọi hành động từ chức của Thủ tướng Chung Hong-won là 'vô trách nhiệm và hèn nhát'.

Cũng theo Yonhap, đảng đối lập của chính phủ Hàn Quốc yêu cầu Tổng thống Park Geun-hye có lời xin lỗi sau thảm họa chìm phà SEWOL làm hàng trăm người thiệt mạng.

Ahn Cheol-soo, đồng lãnh đạo đảng đối lập Liên minh Chính trị Mới vì Dân chủ nói: "Một lời xin lỗi vào lúc này của Tổng thống ít nhất sẽ đem lại chút lòng tin và sự an ủi dành cho gia đình những nạn nhân xấu số trong chuyến phà SEWOL".
Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong-won 
Ông Ahn gọi hành động từ chức của Thủ tướng "không chỉ hoàn toàn vô trách nhiệm mà còn hèn nhát".

Ông Ahn cho rằng Thủ tướng Chung Hong-won và nội các đầu tiên phải dùng hết sức lực xử lý tình hình. "Sau đó, hành động có trách nhiệm là xin lỗi người dân và làm theo những nguyện vọng của họ", lãnh đạo đảng đối lập khẳng định.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hôm nay cho biết bà sẽ quyết định có chấp nhận đơn từ chức của ông Chung hay không sau khi cân nhắc một cách thấu đáo.

Trong khi đó, gia đình các hành khách mất tích trên phà Sewol có những phản ứng trái ngược về quyết định từ chức đột ngột của ông Chung. "Ông ấy nghĩ gì mà từ chức trong tình hình này?", một thân nhân nói khi xem thời sự tại nơi ở tạm trên đảo Jindo, gần hiện trường vụ chìm phà.

Thợ lặn Hàn Quốc tìm kiếm xác nạn nhân trong phà SEWOL
"Ông ta trước tiên phải kết thúc vụ việc đã, bất kể ông có làm đúng hay sai", một thân nhân khác nói. Tuy nhiên, một người khác thì cho rằng ông Chung "đáng lẽ phải ra đi sớm hơn vì thất bại của chính phủ".

Phà SEWOL bị chìm trong khi đang có 476 người bên trong, đa số là các học sinh trung học Hàn Quốc đang trên đường dã ngoại vào ngày 16/4 vừa qua.

Tính đến thời điểm hiện tại, các thợ lặn đã vớt được 183 thi thể nạn nhân, số người mất tích còn lại có thể xem như đã chết đuối bên trong xác phà đắm.

Tùng Đinh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: