Thủ tướng gửi điện thăm hỏi Nhật Bản sau siêu bão Hagibis

(VTC News) - Được tin cơn bão Hagibis gây tổn thất lớn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm 13/10 gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Abe Shinzo và nhân dân Nhật Bản.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu. 

Hơn 20 người thiệt mạng, 120 người bị thương và 22 trường hợp được báo cáo mất tích sau khi siêu bão Hagibis càn quét các tỉnh miền Trung Nhật Bản.

Thu tuong gui dien tham hoi Nhat Ban sau sieu bao Hagibis hinh anh 1

Hagibis gây thiệt hại nặng nề cho Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

Tới chiều 13/10, Hagibis đã suy yếu và rời khỏi đất liền. Tuy nhiên, mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng ở nhiều địa phương. 

Hàng trăm nghìn hộ dân vẫn đang rơi vào tình cảnh mất điện trong khi hàng chục nghìn hộ gia đình phải tạm sống trong cảnh thiếu nước.

Công tác cứu hộ và cứu nạn vẫn đang tiếp tục được triển khai. 

Các tuyến tàu điện ngầm, sân bay đã trở lại hoạt động bình thường. Nhiều siêu thị, tiệm ăn dự kiến sẽ mở cứa trở lại trong 24h tới. 

Hình ảnh 'lũ lụt không cọng rác' ở Nhật Bản gây sốt

Hình ảnh 'lũ lụt không cọng rác' ở Nhật Bản gây sốt

Hình ảnh biển nước bao quanh các ngôi nhà sau khi siêu bão Hagibis đổ bộ nhưng không mang theo bất cứ cọng rác được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.
Siêu bão mạnh nhất 6 thập kỷ tấn công Nhật Bản: Hơn 20 người chết, 22 người mất tích

Siêu bão mạnh nhất 6 thập kỷ tấn công Nhật Bản: Hơn 20 người chết, 22 người mất tích

Sau một ngày, số người chết vì bão Hagibis tăng tới gần 10 lần, hơn 20 người thiệt mạng, 22 trường hợp được báo cáo mất tích, theo hãng tin Kyodo News.
Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU