Thủ tướng giao 4 Bộ làm rõ tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa trong quý 2

(VTC News) - Thủ tướng yêu cầu các cơ quan tiến hành khẩn trương quá trình kiểm tra khối tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa và phải báo cáo trong quý 2 năm 2017.

Ngày 16/2, Văn phòng Trung ương Đảng có truyền đạt một thông báo chỉ đạo của Tổng Bí thư yêu cầu kiểm tra khối tài sản của gia đình Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa.  

Thu tuong giao 4 Bo lam ro tai san cua Thu truong Ho Thi Kim Thoa trong quy 2 hinh anh 1

Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa

Chiều 1/3, trả lời rõ hơn vấn đề này, Người phát ngôn Chính phủ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, tại văn bản số 3308 ngày 16/2/2017 của Văn phòng Trung ương Đảng thông báo ý kiến của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về việc báo chí đề cập liên quan đến Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa có khối tài sản tại Công ty cổ phần Điện Quang.

"Đây là ý kiến rất quan trọng của người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam trong vấn đề, chủ trương chống tham nhũng, chống lợi ích nhóm, lợi dụng chức vụ quyền hạn", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Sau khi có ý kiến của Tổng Bí thư, Thủ tướng Chính phủ đã giao cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Thanh tra Chính phủ khẩn trương thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư.

"Các cơ quan liên quan sẽ làm việc cụ thể như báo chí đã nêu", Người phát ngôn Chính phủ cho biết.

Video: Cách chức ông Vũ Huy Hoàng: 'Về hưu không có nghĩa là hạ cánh an toàn'

Ngoài vấn đề cụ thể liên quan đến thông tin về tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa, Thủ tướng cũng đã chỉ đạo cơ quan chức năng xem xét công tác cổ phần hoá, thoái vốn, tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước... theo quy định của pháp luật.

Sau đó các bộ ngành sẽ trình kết quả lên Thủ tướng và Thủ tướng sẽ báo cáo Tổng Bí thư.

"Những nội dung này sẽ được các cơ quan liên quan báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong Quý II/2017 với tinh thần triển khai rất nhanh, khẩn trương trung thực và khách quan để báo cáo một cách chính xác nhất", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Trước đó, Thủ tướng đã ra quyết định khiển trách với Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa vì có liên quan đến một số quyết định bổ nhiệm thời ông Vũ Huy Hoàng.

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa từng giữ chức Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang từ năm 2005 đến 2010.

Tại Bộ Công Thương, bà Thoa phụ trách công tác thanh niên, đoàn thể; chỉ đạo ngành Công Thương các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh... và trực tiếp chỉ đạo Vụ tài chính, Vụ thị trường trong nước, Vụ thương mại biên giới và miền núi.

>>> Đọc thêm: Tài sản khổng lồ của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa có từ khi nào?

Minh Đức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU