Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thủ tướng biểu dương Đoàn thể thao Việt Nam giành hạng 3 SEA Games

(VTC News) - Chiều 5/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt biểu dương thành tích của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29.

Đến dự cuộc gặp mặt của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với Đoàn Thể thao Việt Nam, có sự có mặt của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Tài Chính - Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL - Nguyễn Ngọc Thiện.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương thành tích xếp thứ ba chung cuộc trên bảng tổng sắp huy chương của Đoàn thể thao Việt Nam. Tại SEA Games 29, Đoàn thể thao Việt Nam giành được 58 HCV, 50 HCB và 60 HCĐ, nhiều hơn Singapore đúng 1 HCV.

Trong đó, Thủ tướng đặc biệt ấn tượng với đội tuyển điền kinh khi các VĐV đã giành 17 HCV, lần đầu tiên xếp trên và bỏ xa Thái Lan ở đại hội thể thao khu vực. Đội tuyển bóng đá nữ với chức vô địch lần thứ 5 cũng được biểu dương.

Về cá nhân, VĐV 15 tuổi Nguyễn Hữu Kim Sơn được khen ngợi khi giành HCV và phá kỷ lục SEA Games trên đường bơi 400m hỗn hợp nam.

Thu tuong bieu duong Doan the thao Viet Nam gianh hang 3 SEA Games hinh anh 1

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt biểu dương Đoàn thể thao Việt Nam sau SEA Games 29.

“Thay mặt Chính phủ, tôi cũng đánh giá cao, biểu dương cha mẹ các em, gia đình các em đã giáo dục, động viên, tạo điều kiện cùng với nhà nước để chúng ta có thành quả tốt đẹp hôm nay”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ.

Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị khắc phục việc một số bộ môn chưa đạt chỉ tiêu đề ra, chưa đáp ứng được kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ và cần nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa trong các kỳ thi đấu sắp tới.

Thủ tướng đề nghị tìm ra những giải pháp để khắc phục khoảng cách về thể thao thành tích cao so với khu vực và thế giới. Ông cho rằng Việt Nam cần đẩy mạnh thể thao thành tích cao, mang tính chuyên nghiệp, chú ý xây dựng hệ thống chính sách cho HLV, vận động viên, đặc biệt là chăm lo bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ huấn luyện viên trình độ cao và phát hiện tài năng trong nhân dân.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh việc "không để các em, các cháu chỉ làm trong tuổi thanh xuân ngắn ngủi sau đó không có công việc cần thiết để phát triển tương lai”.

Thu tuong bieu duong Doan the thao Viet Nam gianh hang 3 SEA Games hinh anh 2

 Thể thao Việt Nam đã trải qua kỳ SEA Games thành công tại Malaysia.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cam kết sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề xuất ban hành các cơ chế, chính sách phát triển sự nghiệp thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, tầm vóc người dân, chăm lo vận động viên thành tích cao, nâng cao thành tích TTVN trên đấu trường quốc tế, nhất là ASIAD 2018 tại Indonesia và Olympics sắp tới tại Nhật Bản.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, các vận động viên, huấn luyện viên cam kết sẽ tiếp tục cố gắng, phấn đấu giành thành tích cao hơn nữa trong tương lai.

>>> Đọc thêm: Các đại gia châu Âu có dùng phòng truyền thống kiểu 'gom góp' như Công Vinh?

Minh Anh
Bình luận