Thủ tướng gặp Chủ tịch Hội đồng Liên bang Đức

Thế giớiThứ Năm, 06/07/2017 05:19:00 +07:00

Ngày 5/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thành phố Mainz, Thủ phủ bang Rheinland-Pfalz, và gặp gỡ bà Malu Drayer, Chủ tịch Hội đồng Liên bang kiêm Thủ hiến bang này.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với Chủ tịch Hội đồng Liên bang Đức, kiêm Thủ hiến bang Rheinland-Pfalz, bà Malu Drayer và gặp gỡ, làm việc với Phó thủ hiến, Bộ trưởng Kinh tế, Giao thông và Nông nghiệp bang Rheinland-Pfalz, ông Volker Wissing.

Tại cuộc làm việc với Chủ tịch Hội đồng Liên bang Đức, kiêm Thủ hiến bang Rheinland-Pfalz, bà Malu Drayer, hai bên đánh giá quan hệ giữa Quốc hội hai nước trong thời gian qua không ngừng được củng cố và phát triển tốt đẹp, trong cả khuôn khổ song phương và đa phương, thông qua các hình thức hợp tác đa dạng như trao đổi đoàn ở cấp cao, giữa các Ủy ban chuyên trách và giữa các nhóm Nghị sĩ.

Thu tuong gap Chu tich Hoi dong Lien bang Duc hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Hội đồng Liên bang Đức, kiêm Thủ hiến bang Rheinland-Pfalz, bà Malu Drayer. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Quốc hội Đức ủng hộ việc thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Đức-Việt nhằm tăng cường hơn nữa tình hữu nghị và sự hợp tác giữa Quốc hội hai nước, nhất là trong các lĩnh vực lập pháp, giám sát; mong muốn Quốc hội Đức ủng hộ và khuyến khích các doanh nghiệp Đức đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam trong các lĩnh vực Đức có thế mạnh như: Sản xuất thiết bị năng lượng, đường sắt, công nghiệp phụ trợ, thiết bị y tế và dược phẩm, cơ sở hạ tầng giao thông và du lịch, công nghệ sinh học và chế biến thực phẩm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự phát triển năng động của Bang nói chung cũng như các ngành kinh tế thế mạnh của bang Rheinland-Pfalz như du lịch, công nghệ thông tin, công nghiệp hóa chất và sản xuất rượu vang.

Thủ tướng đề nghị chính quyền bang Rheinland-Pfalz quan tâm thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực mà Bang có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu, bao gồm cả khả năng hợp tác về đào tạo nhân lực, nhất là đào tạo và sử dụng điều dưỡng viên Việt Nam tại các bệnh viện, cơ sở y tế của bang Rheinland-Pfalz.

Với tư cách là Thủ hiến bang Rheinland-Pfalz, bà Malu Drayer bày tỏ vinh dự được đón đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đầu tiên tới thăm, đồng thời mong muốn qua chuyến thăm, Việt Nam và bang Rheinland-Pfalz có thể mở ra những cơ hội hợp tác mới trong các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

Trước đó, vào trưa cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với Phó Thủ hiến, Bộ trưởng Kinh tế, Giao thông và Nông nghiệp bang Rheinland-Pfalz, ông Volker Wissing. Tham dự buổi làm việc còn có một số doanh nghiệp hàng đầu của Đức trong các lĩnh vực dược phẩm, hóa chất và xây dựng như Boehringer Ingelheim, BASF, Hornbach…

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn