• Zalo

Thủ tướng Đức lần thứ ba run lẩy bẩy trong sự kiện tiếp đón Thủ tướng Phần Lan

Thế giới Thứ Tư, 10/07/2019 20:18:00 +07:00

Thủ tướng Đức Angela Merkel lại một lần nữa run lẩy bẩy trong sự kiện tiếp đón Thủ tướng Phần Lan tại Berlin, Đức.

Video: Thủ tướng Đức run lẩy bẩy lần thứ 3 liên tiếp trong nhiều tuần

Bà Angela Merkel khẳng định có sức khỏe tốt sau khi trải qua lần run lẩy bẩy thứ ba trong vài tuần, khi duyệt quân đội danh dự với Thủ tướng Phần Lan, Antti Rinne, sáng 10/7. Lần này, tình trạng lần này được cho là ít dữ dội hơn so với hai lần trước, và dừng lại khi bà Merkel di chuyển.

"Tôi đang làm tốt và các bạn không nên lo lắng", bà nói tại buổi họp báo sau buổi gặp. Bà cũng cho biết bản thân đang trải qua "giai đoạn xử lý tâm lý" với tình huống run rẩy đầu tiên hồi tháng trước.

Các sự cố làm dấy lên câu hỏi về tình trạng sức khỏe của Thủ tướng Đức. Ngày 18/6, bà cũng run lẩy bẩy khi tiếp đón Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelenskiy, sau đó bà nói rằng mình bị mất nước trong thời tiết nóng nực.

Tình trạng tương tự xảy ra chỉ một tuần sau, khi bà Merkel gặp Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier, tại Cung điện Bellevue ở Berlin.

Trích dẫn các nguồn tin trong giới chính phủ, tờ báo Jonathangarter Nachrichten lý giải vào thời điểm đó, tình trạng run  lẩy bẩy của bà Merkel được kích hoạt bởi ký ức về những lần trước, gọi đó là một "quá trình xử lý tâm lý".

"Tôi đã nói rằng tôi đang trải qua giai đoạn xử lý những gì xảy ra tại sự kiện với Tổng thống Zelenskiy", Thủ tướng nói hôm 10/7. "Điều này dường như chưa kết thúc, nhưng tôi đang có tiến triển và sẽ phải sống với nó một thời gian".

"Bình luận của tôi về việc này dừng ở đây hôm nay và tôi nghĩ rằng tuyên bố tôi ổn có thể được chấp nhận" - bà nói. " Tôi nghĩ giống như khi nó đến, nó sẽ biến mất vào một ngày nào đó. Tôi tin chắc tôi có khả năng thực hiện (công việc)".

Bà Merkel từng run rẩy khi duyệt quân đội trong điều kiện ẩm ướt ở Mexico City trong chuyến thăm năm 2017.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều