• Zalo

Thủ tướng Đức cực lực chỉ trích Tổng thống Putin

Thế giới Thứ Ba, 18/11/2014 07:25:00 +07:00

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bất ngờ kịch liệt lên án Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một bài phát biểu tại Sydey, Austrailia.

Kênh truyền hình ARD của Đức ngày 17/11 đưa tin, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bất ngờ kịch liệt lên án Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một bài phát biểu tại Sydney, Australia.

Thủ tướng Merkel, người trước đó đã có cuộc gặp trực tiếp với Tổng thống Putin bên lề hội nghị Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) ở Australia, nói rằng ông Putin hành động theo quyền lực của kẻ mạnh, song không đếm xỉa đến các quy định của luật pháp. 
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel có mối quan tâm chung về Ukraine. Ảnh tại Hội nghị ASEM ở Italy hồi tháng trước 
Phát biểu trước hàng trăm người tại Viện chính trị quốc tế Lowy - một trong những tổ chức tư vấn uy tín nhất ở Australia, Thủ tướng Merkel tuyên bố Tổng thống Putin có lối tư duy cũ, coi Ukraine nằm trong tầm ảnh hưởng của mình và chà đạp lên luật pháp quốc tế. 

Bà Merkel cho rằng "nguy cơ lớn nhất là khiến chúng ta bị chia rẽ", đồng thời hối thúc châu Âu và Mỹ phối hợp hành động trong vấn đề này. Thủ tướng Đức cũng cảnh báo nguy cơ xung đột lan rộng, không chỉ dừng lại ở Ukraine mà có thể ở cả những nước khác như Moldova, Gruzia.

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin