Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thủ tướng Đức Merkel chỉ trích Twitter khóa tài khoản của ông Trump

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 12/01/2021 10:21:00 +07:00
(VTC News) -

Bà Merkel cho rằng Twitter đã đúng khi cảnh báo nội dung bài đăng của ông Trump nhưng việc đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của ông dấy lên lo ngại về tự do ngôn luận.

Gần đây Twitter và một số mạng xã hội như Facebook, Instagram đã vô hiệu hóa tài khoản của Tổng thống Trump vì lý do “có nguy cơ kích động bạo lực”. Một số đối thủ của đảng Cộng Hòa tán thành hành động của Twitter nhưng Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng việc này vi phạm quyền tự do ngôn luận của ông Trump.

Thủ tướng Đức Merkel chỉ trích Twitter khóa tài khoản của ông Trump - 1

Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Phát ngôn viên của chính phủ Đức Steffen Seibert cho biết quyết định vô hiệu hóa tài khoản của Tổng thống phải dựa trên các điều khoản luật và nhà điều hành mạng xã hội không có quyền tự ý khóa tài khoản theo quan điểm cá nhân của họ.

Ông Seibert bình luận về các động thái gần đây của Twitter trong một cuộc họp báo: “Nhà điều hành mạng xã hội có trách nhiệm quản lý các phát ngôn mang tính thù địch hay kích động bạo lực của các chính trị gia. Vì vậy tôi có thể hiểu khi ông Trump bị các nền tảng mạng xã hội vô hiệu tài khoản. Nhưng quyền tự do ngôn luận là quyền cơ bản của con người. Chỉ có các cơ quan lập pháp mới có quyền can thiệp vào các phát ngôn và hành động của ông Trump.”

Trong vài năm qua, Tổng thống Donald Trump đã sử dụng tài khoản Twitter @realDonaldTrump như công cụ để tương tác trực tiếp với những người ủng hộ ông. Nhưng gần đây, ông Trump vướng phải cáo buộc gây ra vụ bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6/1 sau khi đăng tải những lời lẽ bị cho là “kích động bạo lực” trên tài khoản Twitter có 89 triệu người theo dõi của mình.

Giang Bùi (ntv.de)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp